Liên Hợp Quốc cấm 4 tàu chở hàng liên quan đến Triều Tiên

VOV.VN - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã cấm 4 tàu chở hàng, bao gồm 1 tàu chở đạn dược, từ các cảng trên thế giới do vận chuyển hàng hóa từ Triều Tiên.

Đây là 4 tàu chở hàng đầu tiên bị cho vào danh sách đen sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên hồi tháng 8 và tháng 9 do vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và 2 lần phóng tên lửa đạn đạo tầm xa của nước này.

lien hop quoc cam 4 tau cho hang lien quan den trieu tien hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: AP

Ủy ban trừng phạt Triều Tiên của Hội đồng Bảo an ngày 3/10 đã đồng ý với đề xuất của Mỹ đưa các tàu này vào danh sách đen do vận chuyển hàng hóa bị cấm từ Triều Tiên.

Toàn bộ 193 thành viên Liên Hợp Quốc sẽ cấm các tàu này vào các cảng của mình trừ các trường hợp khẩn cấp hoặc các tầu này quay lại cảng nơi xuất phát. 

Triều Tiên hiện đang chịu lệnh cấm vận vũ khí của Liên Hợp Quốc và Hội đồng Bảo an đã cấm các hoạt động xuất khẩu than, dệt may, hải sản, sắt và các khoáng sản khác nhằm hạn chế nguồn tài chính cho các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x