Liên Hợp Quốc hoan nghênh Chính phủ mới của Lebanon

VOV.VN - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres hôm 21/1 đã hoan nghênh việc thành lập Chính phủ mới của Lebanon.

Người phát ngôn Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cho biết, ông Guterres mong muốn được làm việc với tân Thủ tướng Lebanon Hassan Diab và nội các trong thời gian tới, đồng thời cam kết Liên Hợp Quốc sẽ hỗ trợ chương trình cải cách của Lebanon để giải quyết các nhu cầu cấp bách của người dân trong bối cảnh an ninh hỗn loạn tại nước này.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres. Ảnh: ZumaPress.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cũng bày tỏ lo ngại về các vụ đụng độ dữ dội giữa dòng người biểu tình và lực lượng an ninh Lebanon.

Tình hình chính trị ở Lebanon đã rơi vào hỗn loạn kể từ tháng 10/2019, sau khi nước này dấy lên các cuộc biểu tình phản đối thuế quan đối với khí đốt, thuốc lá và cước điện thoại trực tuyến.

Cựu Thủ tướng Saad Hariri hồi tháng 10 đã từ chức và Chính phủ mới do Thủ tướng Lebanon Hassan Diab lãnh đạo đã được công bố vào đầu tuần./.

CTV Khánh Hà/VOV1 biên dịch
Tân Hoa xã ​

Viết bình luận

Tin liên quan

Chiến tranh ủy nhiệm Mỹ-Iran sẽ “nóng” lên ở Lebanon và Syria?

VOV.VN - Dù nguy cơ đối đầu trực tiếp Mỹ-Iran đã qua đi song liệu 2 nước này có xảy ra những cuộc chiến ủy nhiệm, đẩy Trung Đông vào vòng xoáy căng thẳng mới?

Biểu tình biến thành bạo lực ở Lebanon, ít nhất 100 người bị thương

VOV.VN - Ít nhất 100 người bị thương trong cuộc đụng độ giữa những người biểu tình và cảnh sát chống bạo động tại trung tâm thành phố Beirut, Lebanon.

Interpol phát lệnh truy nã đối với Carlos Ghosn tại Lebanon

VOV.VN - Ngày 2/1, Lebanon thông báo, đã nhận được Lệnh truy nã Đỏ của Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đối với cựu Chủ tịch hãng Nissan Motor 

Tin cùng chuyên mục