Liên Hợp Quốc hối thúc các bên xung đột ở Libya ngừng bắn

VOV.VN - Ngày 1/9, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi các bên trong cuộc xung đột tại Libya ngay lập tức ngừng bắn, ngồi vào bàn đàm phán.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu với các phóng viên, Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Stephane Dujarric cho biết, Tổng Thư ký Guterres hối thúc tất cả các bên ngay lập tức chấm dứt các hành động thù địch và tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn đã đạt được do Liên Hợp Quốc và các ủy ban hòa giải làm trung gian.

lien hop quoc hoi thuc cac ben xung dot o libya ngung ban hinh 1
Một khu vực ở thủ đô Tripoli của Libya sau khi bị trúng đạn pháo. Ảnh: AFP.

Tổng Thư ký Guterres lên án mạnh mẽ những hành động thù địch tiếp diễn tại thủ đô Tripoli và vùng phụ cận, đặc biệt là các vụ pháo kích bừa bãi gây thương vong cho dân thường, trong đó có trẻ em. Ông Guterres gửi lời chia buồn sâu sắc đến người thân của các nạn nhân.

Tổng Thư ký Guterres hối thúc tất cả các bên liên quan cho phép tiến hành các hoạt động cứu trợ nhân đạo đối với những người đang cần cứu trợ, đặc biệt là những người đang bị mắc kẹt trong cuộc giao tranh.

Người phát ngôn Dujarric khẳng định, ông Ghassan Salame, đại phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc và là người đứng đầu Phái bộ hỗ trợ của Liên Hợp Quốc tại Libya (UNSMIL), sẽ tiếp tục làm việc và phối hợp chặt chẽ với tất cả các bên nhằm đạt được một thỏa thuận chính trị lâu dài mà tất cả các bên có thể chấp nhận được.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Giao tranh đã bùng phát hôm 26/8 giữa lực lượng dân quân địa phương và các tay súng bộ lạc Kani từ Tarhouna, phía Đông Nam thủ đô Tripoli.

Theo Tổ chức bác sỹ không biên giới, những vụ pháo kích dữ dội vào các khu vực dân cư đã gây ra con số thương vong chưa thể xác định và khiến gần 8.000 người tỵ nạn vẫn bị mặc kẹt trong các trung tâm tạm trú với những điều kiện nhân đạo tồi tệ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Huy Hoàng/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds