Liên Hợp Quốc kêu gọi duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran

VOV.VN - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 25/4 đã kêu gọi duy trì thỏa thuận hạt nhân giữa nhóm P5+1và Iran.

Theo ông Guteres, cần phải củng cố những kết quả sau khi đạt được thỏa thuận hạt nhân này để bảo toàn cơ chế không phổ biến hạt nhân.

lien hop quoc keu goi duy tri thoa thuan hat nhan iran hinh 1
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: UN

Tuyên bố của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đưa ra trong bối cảnh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra thời hạn chót là ngày 12/5 để yêu cầu các nước châu Âu bổ sung những điều khoản mới cho thỏa thuận hạt nhân với Iran, hoặc soạn thảo một cơ chế khác cho phép loại bỏ quan ngại của Mỹ bằng các hoạt động cụ thể của Iran. Trong khi đó, Iran bác bỏ mọi khả năng thay đổi thỏa thuận, đồng thời cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả nếu Mỹ phá vỡ thỏa thuận này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 14/7/2015 Iran và nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức), ký thỏa thuận hạt nhân lịch sử, trong đó, Iran hạn chế các hoạt động làm giàu urani để đổi lấy việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt của quốc tế liên quan chương trình hạt nhân của nước này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Anh Đức giúp B.Bình Dương “hạ đẹp” Hà Nội FC ở Siêu Cúp Quốc gia
VOV.VN - Tiền đạo Anh Đức lập cú đúp giúp B.Bình Dương "hạ đẹp" Hà Nội FC ở trận tranh Siêu Cúp Quốc gia trên sân Thanh Hóa hồi năm 2016.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds