Liên hợp quốc lập phái đoàn giám sát thỏa thuận ngừng bắn tại Yemen

Liên Hợp Quốc lập phái đoàn giám sát thỏa thuận ngừng bắn tại Yemen

VOV.VN - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm 16/1 thông qua nghị quyết triển khai 75 quan sát viên giám sát thỏa thuận ngừng bắn ở thành phố Hodeidah,Yemen.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) hôm 16/1 đã thông qua nghị quyết triển khai 75 quan sát viên để giám sát thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực vào cuối tháng 12 năm ngoái ở thành phố Hodeidah của Yemen, cảng huyết mạch cung cấp hàng viện trợ cho hàng triệu người dân nước này đang bên bờ vực của nạn đói.

lien hop quoc lap phai doan giam sat thoa thuan ngung ban tai yemen hinh 1
Liên Hợp Quốc lập phái đoàn giám sát thỏa thuận ngừng bắn tại Yemen. Ảnh: Reuters

Theo Nghị quyết này, trong 6 tháng đầu, LHQ sẽ tăng số quan sát viên từ 20 người hiện nay lên 75 người. Các quan sát viên sẽ tập trung giám sát ở trong và xung quanh khu vực cảng Biển Đỏ, nơi tiếp nhận hầu hết các hàng hóa thương mại và cứu trợ của quốc tế vào Yemen.

Phái đoàn LHQ hỗ trợ Thỏa thuận Hodeidah (UNMHA), sẽ hỗ trợ để thực thi các cam kết giữa các bên tham chiến ở Yemen trong Thỏa thuận Stockholm hồi tháng 12/2018, bao gồm tạm dừng chiến sự ở Hodeidah và một cơ chế trao đổi tù nhân... Thỏa thuận này được sự bảo trợ của LHQ với hy vọng nhằm chấm dứt cuộc nội chiến tàn khốc kéo dài gần 4 năm qua ở nước này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close