Liên Hợp Quốc quan ngại xung đột leo thang tại Libya

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Liên Hợp Quốc quan ngại xung đột leo thang tại Libya

VOV.VN - Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc tại Libya - Ghassan Salama bày tỏ quan ngại về nguy cơ tăng cường xung đột ở quốc gia Bắc Phi này.

Ông Salama kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có lập trường mạnh mẽ ngăn chặn việc mua bán vũ khí trên lãnh thổ Libya và nhấn mạnh rằng tình hình nhân đạo đang xấu đi ở các khu vực xung quanh thủ đô Tripoli.

lien hop quoc quan ngai xung dot leo thang tai libya hinh 1
Tổng thống Syria và Phó Thủ tướng Nga thảo luận hợp tác song phương tại Damascus. Ảnh: SANA.

Tuyên bố này đưa ra khi các cuộc giao tranh khốc liệt vẫn tiếp diễn trong suốt hai tuần qua giữa lực lượng của chính phủ hòa giải Libya được quốc tế công nhận và lực lượng quân đội quốc gia Libya do Tướng Khalifa Haftar kiểm soát miền Đông chỉ huy. Đáng chú ý các bên đã sử dụng pháo hạng nặng và trực thăng để ném bom trong các cuộc đụng độ quanh thủ đô Tripoli.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong cuộc họp ngày 19/4 đã không thể đưa ra được một chiến lược rõ ràng yêu cầu các bên ở Libya ngừng bắn. Dự thảo nghị quyết do Anh đưa ra đã bị Mỹ và Nga phản đối. Nga đổ lỗi cho chỉ huy lực lượng miền đông gây ra sự leo thang bạo lực gần đây ở Tripoli. Mỹ đã không đề cập về quan điểm của nước này đối với dự thảo nghị quyết mà chỉ kêu gọi các quốc gia có ảnh hưởng đối với các bên ở Libya hỗ trợ thỏa thuận ngừng bắn và kêu gọi cho phép tiếp cận vô điều kiện với các hoạt động viện trợ nhân đạo ở Libya./

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: HLV thể lực ĐT Việt Nam có hành động đẹp với Tuấn Anh, Văn Thanh

VOV.VN -Sau khi phải đón nhận trận thua tủi hổ 0-3 trước SLNA, dàn sao của HAGL đã được HLV thể lực của ĐT Việt Nam- Park Sung Gyun xuống sân động viên.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP