Liên Hợp Quốc và Mỹ kêu gọi giảm căng thẳng Ấn Độ-Pakisan

VOV.VN - Cả Liên Hợp Quốc và Mỹ cùng nỗ lực làm giảm căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan sau các va chạm ở khu vực Kashmir.

Người phát ngôn Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric hôm 27/2 cho biết, Liên Hợp Quốc đã có cuộc tiếp xúc với Ấn Độ ở các cấp khác nhau, đồng thời khẳng định Tổng thư kí Liên Hợp Quốc Antonio Guterres sẵn sàng làm hòa giải  nếu hai bên nhất trí.

lien hop quoc va my keu goi giam cang thang an do-pakisan hinh 1
Phát ngôn viên Dujarric. Ảnh: Pakistan Point

Theo ông Dujarric, thông điệp của Liên Hợp Quốc đã được công bố rõ ràng, đó là khẩn cấp đưa ra các bước đi giảm căng thẳng thông qua các cuộc đối thoại nhằm duy trì hòa bình và an ninh trong khu vực.

Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 27/2 cũng cho biết, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đang tập trung vào việc giảm căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan, kêu gọi hai bên tránh các hành động quân sự làm căng thẳng thêm tình hình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ đưa ra cũng cho biết, ông Shanahan đã thảo luận với các quan chức quân sự cấp cao của Mỹ về tình hình giữa hai bên.

Quan hệ giữa hai nước xấu đi nhanh chóng kể từ sau vụ đánh bom đẫm máu ở vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát hôm 14/2 vừa qua, làm 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bộ Ngoại giao Ấn Độ hôm 27/2 cũng đã triệu Phó Đại sứ Pakistan Syed Haider Shah để trao công hàm phản đối về một điều mà họ gọi là hành động trước đó của Pakistan, trong đó có cáo buộc Không quân Pakistan xâm phạm không phận Ấn Độ và cáo buộc binh sĩ Pakistan tấn công các cơ sở quân sự của Ấn Độ tại Đường ranh giới kiểm soát (LoC)./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Ấn Độ-Pakistan Kashmir căng thẳng biên giới không quân Pakista đường ranh giới kiểm soát

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Brunei lặng lẽ “ôm mộng” gây bất ngờ trước U23 Việt Nam
VOV.VN - U23 Brunei lặng lẽ "ôm mộng" gây bất ngờ trước U23 Việt Nam ở trận ra quân Vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds