Liên Hợp Quốc và Mỹ kêu gọi giảm căng thẳng Ấn Độ-Pakisan

Liên Hợp Quốc và Mỹ kêu gọi giảm căng thẳng Ấn Độ-Pakisan

VOV.VN - Cả Liên Hợp Quốc và Mỹ cùng nỗ lực làm giảm căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan sau các va chạm ở khu vực Kashmir.

Người phát ngôn Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric hôm 27/2 cho biết, Liên Hợp Quốc đã có cuộc tiếp xúc với Ấn Độ ở các cấp khác nhau, đồng thời khẳng định Tổng thư kí Liên Hợp Quốc Antonio Guterres sẵn sàng làm hòa giải  nếu hai bên nhất trí.

lien hop quoc va my keu goi giam cang thang an do-pakisan hinh 1
Phát ngôn viên Dujarric. Ảnh: Pakistan Point

Theo ông Dujarric, thông điệp của Liên Hợp Quốc đã được công bố rõ ràng, đó là khẩn cấp đưa ra các bước đi giảm căng thẳng thông qua các cuộc đối thoại nhằm duy trì hòa bình và an ninh trong khu vực.

Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 27/2 cũng cho biết, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đang tập trung vào việc giảm căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan, kêu gọi hai bên tránh các hành động quân sự làm căng thẳng thêm tình hình.

Trong tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ đưa ra cũng cho biết, ông Shanahan đã thảo luận với các quan chức quân sự cấp cao của Mỹ về tình hình giữa hai bên.

Quan hệ giữa hai nước xấu đi nhanh chóng kể từ sau vụ đánh bom đẫm máu ở vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát hôm 14/2 vừa qua, làm 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ hôm 27/2 cũng đã triệu Phó Đại sứ Pakistan Syed Haider Shah để trao công hàm phản đối về một điều mà họ gọi là hành động trước đó của Pakistan, trong đó có cáo buộc Không quân Pakistan xâm phạm không phận Ấn Độ và cáo buộc binh sĩ Pakistan tấn công các cơ sở quân sự của Ấn Độ tại Đường ranh giới kiểm soát (LoC)./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close