Liên minh do Mỹ dẫn đầu không kích các mục tiêu mới ở Syria

VOV.VN -Liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu ngày 6/11 đã tấn công vào một số vị trí mới của các nhóm thánh chiến ở tỉnh Idlib phía tây bắc Syria.

Cơ quan Giám sát nhân quyền Syria cho biết, các cuộc không kích của Mỹ lần đầu tiên nhắm mục tiêu vào một cứ điểm của phong trào cực đoan Ahrar al-Sham gần cửa khẩu biên giới giữa Idlib và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, các cuộc không kích cũng nhắm mục tiêu vào một vị trí của Mặt trận Nusra có liên kết với tổ chức khủng bố Al Qaeda ở Idlib.

Liên minh do Mỹ dẫn đầu bắt đầu không kích nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hồi cuối tháng 9 vừa qua, tuy nhiên các cuộc không kích ngày hôm nay đánh dấu lần đầu tiên liên minh này tấn công vào các nhóm khủng bố khác ở Syria./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin

Viết bình luận

Tin liên quan

Phiến quân IS tấn công mỏ dầu tại Syria, giết chết 30 người

VOV.VN -Phiến quân IS đã giết chết ít nhất 30 tay súng và nhân viên an ninh trong một cuộc tấn công nhằm vào một mỏ dầu tại Syria.

IS chiếm giữ mỏ khí đốt thứ 2 tại Syria trong 1 tuần

VOV.VN - Các tay súng phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS tuyên bố, lực lượng này đã giành quyền kiểm soát một mỏ khí đốt ở tỉnh Homs, miền trung Syria.

Mỹ không phải là "Santa Claus" của người dân Syria

VOV.VN - Ngày 3/11, Syria tuyên bố, dù Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ tham gia cuộc chiến chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng, cả hai nước này vẫn là kẻ thù của họ.

Mỹ không kích yểm trợ chiến binh người Kurd ở Iraq tiến vào Syria

VOV.VN - Các chiến binh người Kurd trên xe đã reo hò và làm dấu chiến thắng khi chỉ còn cách thị trấn này khoảng 8km.
 

Tin cùng chuyên mục