Liên minh do Mỹ đứng đầu bất ngờ tấn công căn cứ quân đội Syria

VOV.VN - Hãng thông tấn SANA (Syria) ngày 24/5 cáo buộc liên minh do Mỹ dẫn đầu tấn công một vài cứ điểm của quân đội Syria tại sa mạc phía đông nước này.

PC_Article_AfterShare_1

Theo hãng tin Reuters và AP, cuộc không kích diễn ra gần một trạm năng lượng của Syria nằm gần biên giới Iraq, cách sông Euphrates 100km về phía tây, nơi liên minh do Mỹ đứng đầu đang chiến đấu chống khủng bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

lien minh do my dung dau bat ngo tan cong can cu quan doi syria hinh 1
Mỹ tấn công căn cứ quân đội Syria. Ảnh minh họa: Sputnik.

Hãng tin SANA trích dẫn một nguồn tin quân sự cho biết: “Một số căn cứ quân sự của chúng tôi nằm giữa Abu Kamal và Hmeima đã bị các máy bay chiến đấu của liên minh do Mỹ dẫn đầu tấn công vào buổi sáng 24/5”.

Cuộc tấn công này đầu tiên được thông báo bởi cơ quan báo chí của phong trào Hezbollah ở Lebanon, một đồng minh của chính phủ Syria. Nguồn tin này cho biết, các máy bay chiến đấu đã nhắm bắn các cứ điểm của quân đội gần nhà máy dầu mỏ T2 ở tỉnh Deir ez-Zor, phía đông Syria.

PC_Article_Middle

Cuối tuần qua, Hãng tin Sputnik dẫn lời chỉ huy của Lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp chung của Mỹ chống khủng bố, tướng  Jamie Jarrard cho biết, liên minh do Mỹ dẫn đầu đã phát hiện dấu vết của các phần tử khủng bố IS gần thị trấn Abu Kamal và Haji của Syria.

Vị chỉ huy này cho biết, nhiều phần tử còn sót lại của IS đã bám trụ ở khu vực phía bắc thị trấn  Abu Kamal dọc biên giới Iraq với Syria và ở thị trấn Hajin dọc sườn tây Sông Euphrates. Theo ông Jamie Jarrard, kể từ đầu tháng 5 đến nay, liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành các cuộc không kích nhiều hơn 80% so với cùng kỳ tháng trước./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x