Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích miền Đông Syria, 41 người chết

VOV.VN - Theo SOHR, cuộc không kích của liên quân vào Deir al-Zour, Syria đã làm 41 người thiệt mạng, trong đó có 17 trẻ em và 13 phụ nữ.

PC_Article_AfterShare_1

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), ít nhất 41 người thiệt mạng, trong đó có 17 trẻ em và 13 phụ nữ trong các cuộc không kích do liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm vào các khu vực do các tay súng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát tại vùng nông thôn phía Đông tỉnh Deir al-Zour, miền Đông Syria trong hai ngày 8 và 9/11 vừa qua.

lien quan do my dan dau khong kich mien dong syria, 41 nguoi chet hinh 1
Một khu phố ở Syria tan hoang sau các cuộc không kích. Ảnh: Tân Hoa xã.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria cũng dự báo, số thương vong có thể tăng cao trong loạt vụ không kích của Mỹ dẫn đầu nhắm vào thị trấn Hajin, một trong những ngôi làng nằm trong khu vực do IS kiểm soát bên bờ Đông của sông Euphurates gần biên giới với Iraq.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Syria hôm qua (10/11) cũng kêu gọi Liên Hợp Quốc thành lập "một cơ chế quốc tế độc lập" nhằm điều tra "tội ác của liên quân do Mỹ dẫn đầu", đồng thời trừng phạt đích đáng những kẻ đã gây ra những cái chết cho người dân vô tội. Chiến dịch không kích của liên quân nhắm vào thị trấn Hajin cũng làm bị thương hàng chục thường dân./.

Phương Anh/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thí sinh Hoa hậu Liên lục địa diện bikini nóng bỏng
VOV.VN - Ảnh áo tắm của một nhóm thí sinh Miss Intercontinental được chia sẻ trên trang Misossology, nhưng không có Lê Âu Ngân Anh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds