Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích miền Đông Syria

VOV.VN - Nguồn tin quân đội Syria cho biết liên quân do Mỹ dẫn đầu tấn công vào các vị trí quân sự ở miền Đông Syria, theo truyền thông nước này.

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA dẫn nguồn tin quân đội cho biết, liên quân đã phóng nhiều tên lửa vào các vị trí ở phía Nam Al-Sukhnah miền Đông Syria, gây ra tổn thất lớn về vật chất, vẫn chưa có thống kê thiệt hại về người. 

lien quan do my dan dau khong kich mien dong syria hinh 1
Máy bay quân sự của liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích các mục tiêu ở miền Đông Syria. Ảnh: AP

 “Các lực lượng của liên quân do Mỹ dẫn đầu phóng nhiều tên lửa vào phòng tuyến đơn vị tại khu vực Al-Ghurab, phía Nam thành phố Al-Sukhnah vào khoảng 20h (18h GMT)", kênh truyền hình Al-Ikhbariya ngày 2/12 đưa tin.

Liên quân do Mỹ dẫn đầu những tháng gần đây liên tiếp thực hiện các vụ không kích nhân danh tiêu diệt các mục tiêu khủng bố ở Syria. Vào tháng 8/2018, hơn 30 dân thường thiệt mạng trong một vụ không kích của lực lượng liên quân quốc tế ở một làng thuộc tỉnh Dier ez-zor. Gần đây nhất, ngày 12/11, hãng SANA dẫn nguồn tin địa phương cho biết, hơn 60 dân thường chết và bị thương sau một trận không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu tại thị trấn al-Sha’afa, phía Đông tỉnh Deir ez-Zor.

Liên quân của hơn 70 nước do Mỹ dẫn đầu đang thực hiện hoạt động chống khủng bố ở Iraq và Syria. Hoạt động của liên quân ở Iraq tuân thủ hợp tác với chính phủ Iraq, nhưng hoạt động ở Syria không được sự đồng ý của chính phủ Syria hay Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, theo Sputnik.

Đầu tháng 11, một trận không kích khác vào thành phố Hajin ở tỉnh Deir ez-Zor, Syria cũng khiến ít nhất 15 người dân thiệt mạng, Ikhbariya TV đưa tin. Kênh truyền hình địa phương cho biết phần lớn nạn nhân của vụ không kích là phụ nữ và trẻ em.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo tờ SANA, Liên minh do Mỹ dẫn đầu thường xuyên tiến hành các cuộc không kích tại Syria với mục đích tiêu diệt các tổ chức khủng bố trên lãnh thổ nước này. Nhưng kết quả là những người dân thường Syria, những người mong muốn hoà bình trên đất nước này phải chết.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nga với tư cách là lực lượng hỗ trợ quân đội chính phủ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố duy nhất hợp pháp tại nước này đã nhiều lần lên tiếng cảnh  báo những hành vi tấn công của liên quân trên lãnh thổ Syria là vi phạm luật pháp quốc tế vì không có sự đồng ý và phối hợp với chính quyền Damascus, cũng như không có nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. 

 Chính phủ Syria kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có những biện pháp thích hợp ngăn cản “những cuộc tàn sát” của liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiếp tục xảy ra./.

Phương Anh/VTC News
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

liên minh mỹ dẫn đầu căng thẳng Syria Trung Đông Syria

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành động khó đỡ Bùi Tiến Dũng ở trận U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia
VOV.VN - Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên gần giữa sân "khởi động" trong lúc trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia đang diễn ra.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds