Liên tiếp 3 thành viên chính phủ Pháp đệ đơn xin từ chức

Liên tiếp 3 thành viên chính phủ Pháp đệ đơn xin từ chức

VOV.VN - Lý do mà cả 3 quan chức cấp cao này đưa ra đều là nhằm tập trung cho các cuộc bầu cử sắp tới.

Liên tiếp 3 quan chức hàng đầu trong Chính phủ Pháp ngày 27/3 đã đệ đơn xin từ chức. Những quan chức này gồm Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu Nathalie Loiseau, Người phát ngôn Chính phủ Benjamin Griveau và Quốc vụ khanh phụ trách kỹ thuật số Mounir Mahjoubi. Lý do mà cả 3 đưa ra đều là nhằm tập trung cho các cuộc bầu cử sắp tới.

lien tiep 3 thanh vien chinh phu phap de don xin tu chuc hinh 1
Tổng thống Emmanuel Macron đã chấp thuận yêu cầu xin từ chức của các quan chức trên. Ảnh: Straits Times

Cựu Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu Nathalie Loiseau hiện dẫn đầu danh sách đảng Nền Cộng hòa tiến bước tham gia các cuộc bầu cử châu Âu, với quyết tâm mang lại cho người dân Pháp một châu Âu có thể bảo vệ họ tốt hơn và được tôn trọng trên thế giới. Cựu phát ngôn viên Chính phủ Benjamin Griveau và cựu Quốc vụ khanh phụ trách kỹ thuật số Mounir Mahjoubi thì xin từ chức để tập trung vào chiến dịch bầu cử Hội đồng thành phố Paris năm 2020.

Theo quy định Hiến pháp, Tổng thống Emmanuel Macron đã chấp thuận yêu cầu xin từ chức của những quan chức này theo đề xuất của Thủ tướng Edouard Philippe. Hiện phủ Tổng thống chưa đưa ra bất kỳ cái tên thay thế. Tuy nhiên các nguồn tin cho biết, vấn đề sẽ chỉ được quyết định tại cuộc họp nội các vào đầu tuần tới sau khi Thủ tướng Edouard Philippe trở về từ chuyến thăm Qatar. Như vậy trong vòng gần hai năm tính từ đầu nhiệm kỳ, Tổng thống Emmanuel Macron đã phải chứng kiến 10 thành viên chính phủ xin từ chức./.

Theo Euronews

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close