Liên tiếp 8 người leo núi thiệt mạng vì bị ngã ở dãy Alps

VOV.VN - Tám người leo núi vừa thiệt mạng trong 3 vụ tai nạn ở dãy núi Alps. Trong đó có một vụ 6 nam giới buộc thừng vào nhau và cùng rơi xuống sông băng.

Năm nhà leo núi tử vong ở khu vực đỉnh Gabler thuộc dãy Alps ở vùng lãnh thổ thuộc nước Ao, nằm về phía đông Innsbruck. Nhóm này bị rơi ở khu vực rất xa xôi của ngọn núi ở độ cao khoảng 2.000m. Người thứ 6 may mắn sống sót và bị thương nặng là một nam giới 75 tuổi.

Dãy núi Alps. Ảnh: Stock.

Trong vụ này, có vẻ một thành viên bị trượt chân và rơi xuống sông băng. Do dây thừng, người này đã vô tình lôi cả nhóm rơi cùng. Nhóm này rơi xuống 200m, lên trên một đỉnh dốc đầy băng và các mảnh sắc nhọn.

Hôm 27/8 có 3 người leo núi Italy khác ngã xuống khe sông băng ở phần núi Alps thuộc lãnh thổ Italy. Hai trong số đó đã tử vong. Trong vụ này cũng có 9 người leo núi buộc thừng vào nhau lúc trèo lên một sông băng gần Trento ở bắc Italy. Tất cả những người sống sót đều bị thương.

Ngoài ra còn có một nhà leo núi Italy khác tử vong do bị đá lăn đè lên người ở khu vực Valtellina thuộc dãy Alps./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc giải cứu an toàn đoàn 24 nhà leo núi bị mắc kẹt

VOV.VN - 3 xe cứu hỏa và cứu thương cũng được triển khai đến hỗ trợ đoàn leo núi, song không có ai bị thương trong vụ việc này.

Malaysia tiếp tục tìm kiếm 8 nhà leo núi mất tích sau động đất

VOV.VN - Theo các quan chức Malaysia, tổng cộng có 137 người leo núi bị mắc kẹt khi động đất xảy ra nhưng đã an toàn.

Cứu 137 nhà leo núi sau động đất tại Malaysia

VOV.VN -Tính đến nay đã có hơn 19 người thiệt mạng sau trận động đất 5,9 độ richter xảy ra tại núi khu vực núi Kinabalu của Malaysia.

Hai nhà leo núi Nhật Bản thiệt mạng trên đỉnh núi Matterhorn

VOV.VN - 2 nạn nhân đều là nam giới khoảng 60 tuổi. Đội tìm kiếm cứu hộ Thụy Sĩ phát hiện thi thể hai nạn nhân ở độ cao 4.478m trên núi Matterhorn thuộc Alpes.

Ảnh: Tìm thấy đôi vợ chồng bị đóng băng sau 75 năm mất tích ở Thụy Sĩ

VOV.VN - Điều kỳ diệu đã xảy ra khi các người con trong một gia đình ở Thụy Sĩ tìm thấy cha mẹ mình sau 75 năm mất tích.

Tin cùng chuyên mục