Liên tiếp các vụ đánh bom liều chết tại Somalia

Ít nhất 11 người chết và nhiều người bị thương trong 2 vụ đánh bom xe nhằm vào căn cứ quân sự quan trọng của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên minh châu Phi (AU) tại phía Nam thủ đô Mogadishu của Somalia.

Theo hãng AP, một nhân chứng cho biết đã đếm được 11 thi thể trong 2 vụ nổ lớn tại các căn cứ gần khu vực sân bay quốc tế ở Mogadishu. Trong số nạn nhân thiệt mạng có cả người Somalia và binh sĩ lực lượng gìn giữ hòa bình AU.

Tuy chưa đưa ra con số cụ thể, song lực lượng gìn giữ hòa bình xác nhận bị tổn thất về người và tài sản, đồng thời đề nghị dịch vụ y tế cấp cứu 15 người bị thương nặng.

Cùng ngày 17/9, nhóm Hồi giáo Al-Shabaab ở Somalia đã nhận trách nhiệm gây ra vụ bạo lực khi những kẻ liều chết lái hai chiếc xe cài khối thuốc nổ tới gần các mục tiêu và kích nổ đồng thời.

Một thủ lĩnh của nhóm này (giấu tên) được dẫn lời cho biết trong vụ tấn công này chúng đã đúng trúng mục tiêu.

Một xe bom nhằm vào trụ sở bên trong căn cứ của Phái bộ Liên minh châu Phi tại Somalia (AMISOM) - nơi các quan chức Mỹ, UN, và NATO đang nhóm họp; trong khi chiếc xe bom thứ hai nhằm vào địa điểm họp của các quan chức an ninh Somalia.
Đại diện đặc biệt của AU tại Somalia, ông Nicolas Bwakira đã lên án các vụ tấn công tàn bạo nhất nhằm vào cơ quan đầu não của AMISOM tại Mogadishu./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage