Lốc xoáy càn quét thành phố ở Trung Quốc: 6 người thiệt mạng

Lốc xoáy càn quét thành phố ở Trung Quốc: 6 người thiệt mạng

VOV.VN - Chỉ trong 15 phút, cơn lốc đi qua thành phố Khai Nguyên đã phá hủy nhiều ngôi nhà, lật đổ nhiều cây cối và nhà máy.

Theo báo cáo của cảnh sát: Có ít nhất 6 người thiệt mạng và 190 người bị thương sau trận lốc xoáy càn quét thành phố phía Tây Nam Trung Quốc ngày 4/7 vừa qua.

Tân Hoa Xã cho biết: trận lốc điên cuồng bắt nguồn ở quận Jingouzi, thành phố Khai Nguyên, tỉnh Liêu Ninh lúc 17h cùng ngày, đạt vận tốc 23m/s trước khi suy yếu sau 15 phút càn quét.

loc xoay can quet thanh pho o trung quoc: 6 nguoi thiet mang hinh 1
Trận lốc xoáy “xới tung” thành phố Khai Nguyên, tỉnh Liêu Ninh vào thứ Tư (4/7). Ảnh: Tân Hoa Xã

Một video của Beijing News cho thấy cơn lốc rất mạnh càn quét cả thành phố, phá hủy nhà cửa, lật đổ nhiều cây cối và phá hủy nhiều nhà máy thuộc khu phát triển kinh tế.

Người dân nói với Beijing News rằng cô chứng kiến ít nhất 1 chiếc xe bị cuốn lên khỏi mặt đất và các tòa nhà đều bị trận lốc xoáy phá hủy.

loc xoay can quet thanh pho o trung quoc: 6 nguoi thiet mang hinh 2
Những thiệt hại do trận lốc kinh hoàng ngày 4/7. Ảnh: Weibo

Một học sinh trung học sợ hãi kể lại: “Đèn điện đều mất hết ở những nơi cơn lốc đi qua. Chỉ khoảng 2-3 phút sau thì sấm chớp nổi lên”.

Thành phố Kaiyuan đã thông báo tình trạng khẩn cấp và huy động khoảng 800 sĩ quan, lính cứu hỏa và nhân viên y tế đến địa bàn./.

Theo SCMP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close