Lũ lụt ở Ấn Độ: Gần 100 người chết, hàng nghìn người sơ tán

VOV.VN - Ấn Độ cho biết, số người chết do lũ lụt đã tăng lên 95 người trong bối cảnh mưa lớn và lở đất đã khiến hàng trăm nghìn người khác phải đi sơ tán.

Riêng tại bang Kerala, Tây Nam Ấn Độ, mưa lũ đã cướp đi mạng sống của 42 người và ảnh hưởng cuộc sống của hơn 100 nghìn người khác. Chỉ riêng trong 2 ngày qua, khu vực này đã chứng kiến hơn 80 trận lở đất. Chính quyền bang đã phải mở cửa xả lũ Banasurasagar trong sáng nay nhằm tiêu thoát nước và tránh gây thiệt hại thêm về người và của. 7 trong 14 khu vực của bang đã phải ban bố cảnh báo đỏ về thời tiết xấu. Năm ngoái, bang Kerala cũng bị ảnh hưởng của nhiều trận lũ nghiêm trọng khiến hơn 200 người thiệt mạng và hơn 5 triệu người khác bị ảnh hưởng.

Mưa lũ ở Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Bang láng giềng Karnataka cũng trong tình trạng tương tự. Khoảng 24 người đã thiệt mạng trong trận mưa lũ nghiêm trọng nhất trong vòng 45 năm qua tại địa phương này. Khoảng hơn 1.000 ngôi làng đã chìm trong dòng nước lũ. Nhiều con đập đã vượt quá công suất chứa nước. Hơn 200 nghìn người đã buộc phải đi sơ tán.

Cơ quan Khí tượng Ấn Độ cho biết, mưa lớn sẽ còn tiếp tục trong những ngày tới tại Ấn Độ, cô lập các khu vực Kerala, Karnataka và Maharashtra./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa bão gây thiệt hại nghiêm trọng tại Cuba

VOV.VN - Ít nhất 7 người thiệt mạng, 2 người khác mất tích khi mưa lớn và lũ lụt tấn công các tỉnh miền trung và miền Tây nước này.

Trung Quốc: 9.000 hành khách mắc kẹt tại sân bay do mưa bão

VOV.VN - Hôm nay (5/9), hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt tại một sân bay ở thành phố Thành Đô, Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc do thời tiết xấu.

Mưa bão gây lụt, ngưng trệ giao thông nhiều nơi ở Sydney (Australia)

VOV.VN - Bão kéo theo cơn mưa lớn vào sáng 28/11 tại Sydney gây ra tình trạng ngập lụt ở nhiều nơi, ảnh hưởng cuộc sống của người dân.

Hơn 3.000 người Trung Quốc sơ tán vì mưa bão gây ngập lụt

VOV.VN - Mưa lớn tại tỉnh Giang Tây và Phúc Kiến của Trung Quốc trong 2 ngày cuối tuần đã khiến hơn 3.000 người phải sơ tán.

Mưa bão dữ dội ở Ấn Độ làm 21 người chết

VOV.VN - Ít nhất 21 người chết và khoảng một chục người khác bị thương khi bão tấn công hai bang Bihar và Andhra Pradesh của Ấn Độ.

Mưa bão, lũ lụt hoành hành tại Colombia

VOV.VN - Nước sông Cauca dâng cao vỡ bờ đã phá hủy nhiều nhà cửa và một cây cầu. Hàng trăm người dân Colombia đã phải sơ tán.

Tin cùng chuyên mục