Luật sư riêng của ông Trump bị tố nhận 500.000USD từ Nga

VOV.VN - Michael Cohen- luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Trump bị tố nhận 500.000USD từ một công ty được cho là thân với Tổng thống Nga Putin.

PC_Article_AfterShare_1

Theo USA Today, thông tin trên được Luật sư Michael Avenatti, đại diện cho ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels (nghệ danh Stephanie Clifford)- người bị nghi có dính đến bê bối tình ái với Tổng thống Mỹ Donald Trump- công bố ngày 8/5.

luat su rieng cua ong trump bi to nhan 500000usd tu nga hinh 1
Luật sư Michael Cohen. Ảnh: AP

Theo thông tin từ Luật sư Avenatti, ông Cohen nhận 500.000USD từ Chủ tịch Tập đoàn Quản lý Tài sản Renova Viktor Vekselberg- một người hết sức thân cận với Tổng thống Nga Putin- ngay sau khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 kết thúc.

Số tiền này được chuyển cho ông Cohen từ Tập đoàn Đầu tư Columbus Nova mà theo Luật sư Avenatti là “công ty bình phong” cho Tập đoàn Renova. Tập đoàn Đầu tư Columbus Nova đã lên tiếng bác bỏ thông tin rằng họ có liên hệ với ông Viktor Vekselber nhưng lại thừa nhận có đưa số tiền nói trên cho ông Cohen.

PC_Article_Middle

Thông cáo từ Tập đoàn Đầu tư Columbus Nova nêu rõ: “Sau khi đi vào hoạt động, chúng tôi đã thuê ông Michael Cohen làm luật sư tư vấn về pháp luật liên quan đến các khoản tài chính và đầu tư trong lĩnh vực bất động sản và một số lĩnh vực khác”.

Luật sư Avenatti cho biết, số tiền mà Columbus Nova chuyển cho ông Cohen hiện do Tập đoàn Essential Consultants LLC quản lý. Cũng chính công ty này đã chuyển 130.000USD cho diễn viên Daniels để “đổi lấy sự im lặng” của cô trong vụ bê bối tình ái liên quan đến Tổng thống Donald Trump./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành trình tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 của H'Hen Niê
VOV.VN - H’Hen Niê đã có một màn trình diễn thực sự thuyết phục ở đấu trường nhan sắc quốc tế và lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x