Lực lượng trung thành với Gaddafi phản công dữ dội

Giao tranh ác liệt đã diễn ra giữa lực lượng của chính phủ lâm thời và các tay súng trung thành với nhà lãnh Gaddafi tại thị trấn Bani Walid.

Theo AFP, ngày 17/9, lực lượng trung thành với ông Muammar Gaddafi đã bắn rocket, gây nhiều thương vong trong cuộc phản công dữ dội tại Bani Walid, thành trì cuối cùng của ông M. Gaddafi.

Các xe cứu thương đã cấp tập chuyển các tay súng thiệt mạng và bị thương, trong khi tiếng nổ và tiếng súng vẫn ầm vang sau cuộc tấn công (của lực lượng trung thành) vào 1 vị trí của lực lượng Chính phủ lâm thời Libya, cách trung tâm thành phố Bani Walid vài km.

Cùng ngày, Ủy ban quản lý thảm họa và tình hình khẩn cấp của Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, Ankara đã gửi 22 tấn hàng lương thực tới Libya để đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người dân của quốc gia Bắc Phi này.

Thông báo nói rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đã điều 2 máy bay vận tải quân sự chở 22 tấn lương thực trị giá hơn 112.000 USD tới Libya.

Khoảng 10.000 người ở khu vực Bani Walid đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn và họ cần viện trợ lương thực khẩn cấp. Số lương thực này sẽ được thả dù xuống Bani Walid do khu vực này không có sân bay./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Bão số 4 có khả năng đổi hướng và mạnh thêm
VOV.VN - Trong 24 giờ tới, bão số 4 di chuyển chậm theo hướng Đông sau có khả năng đổi hướng dịch chuyển về phía Tây Bắc, và có khả năng mạnh thêm.
VOV_AllPage