Lưỡng viện Mỹ tổ chức điều trần về Iran

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lưỡng viện Mỹ tổ chức điều trần về Iran

VOV.VN - Hôm nay (21/5) theo giờ Mỹ, các quan chức hàng đầu trong chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ điều trần trước lưỡng viện Mỹ về Iran.

Các quan chức Chính phủ tham gia phiên điều trần bao gồm Ngoại trưởng Mike Pompeo, Quyền bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford và một đại diện của các cơ quan tình báo Mỹ.

luong vien my to chuc dieu tran ve iran hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh LKT)

Trên trang Twitter cá nhân ngày 19/5, Tổng thống Donald Trump cảnh báo, nếu Iran muốn chiến tranh thì đó sẽ là dấu chấm hết chính thức của nước này. Một ngày sau đó, ông Donald Trump cho biết, Mỹ chưa đề nghị đàm phán với Iran và nếu Iran muốn đàm phán thì nước này sẽ phải đưa ra đề nghị. Trong khi đó, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif hôm qua cho biết, những lời đe dọa khủng bố kinh tế và diệt vong của Tổng thống Trump sẽ không kết thúc được Iran.

Các tuyên bố của ông Trump đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng giữa hai nước. Trong khi đó, một quả tên lửa đã rơi gần sứ quán Mỹ ở khu vực Xanh tại thủ đô Baghdad của Iraq ngày 19/5. Rất may không có thương vong trong vụ việc này và hiện vẫn chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP