Lybia liên tiếp phát hiện các ngôi mộ tập thể khổng lồ

Lybia liên tiếp phát hiện các ngôi mộ tập thể khổng lồ

VOV.VN -Những thi thể đó được chôn cách đây hai năm. Các loại điện thoại di động và tiền mặt cũng được tìm thấy trong ngôi mộ này.

Truyền thông địa phương Lybia đưa tin, ngày 13/10, các lực lượng an ninh nước này đã phát hiện một ngôi mộ tập thể gần thành phố Sirte, trong đó có tổng cộng 110 thi thể.

lybia lien tiep phat hien cac ngoi mo tap the khong lo hinh 1
Những mẩu xương được tìm thấy có thể là bằng chứng về vụ thảm sát năm 1996 đối với hơn 1.200 tù nhân của chế độ Gaddafi (Ảnh: AP)

Theo hãng thông tấn Al-Wasat, những thi thể đó được chôn cách đây hai năm. Các loại điện thoại di động và tiền mặt cũng được tìm thấy trong ngôi mộ này.

Trong khi theo Quân đội Lybia, cũng tại thành phố Sirte, trong hai ngày 9 và 11/10, các lực lượng an ninh lần lượt phát hiện hai ngôi mộ tập thể có chứa 40 và 75 thi thể.

Thành phố duyên hải Sirte, cách thủ đô Tripoli khoảng 450 km về phía Đông, đã chứng kiến nhiều tháng giao tranh ác liệt giữa các lực lượng chính phủ được Liên Hợp Quốc hậu thuẫn và các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Cuộc giao tranh đã kết thúc vào tháng 12/2015 với việc các lực lượng chính phủ giành quyền kiểm soát thành phố này./.

400 tù nhân vượt ngục tại Lybia

VOV.VN - Sự việc xảy ra tại nhà tù Ain Zara ở khu vực phía Nam Thủ đô Tripoli nơi đang diễn ra các cuộc xung đột giữa các nhóm vũ trang.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close