GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Macedonia bắt 7 người bị cáo buộc tham gia thánh chiến ở Syria, Iraq

VOV.VN -Những nghi phạm bị bắt giữ (tuổi từ 23 - 41) đã bị cáo buộc tham gia thánh chiến ở Syria và Iraq trong các năm 2015, 2016.

Ngày 7/8, cảnh sát Macedonia đã bắt giữ 7 người được cho là tham gia các cuộc thánh chiến với các nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan ở Syria, Iraq.

Cảnh sát cho biết, những nghi phạm bị bắt giữ (tuổi từ 23 - 41) đã bị cáo buộc tham gia thánh chiến ở Syria và Iraq trong các năm 2015, 2016, nếu bị kết án có thể đối mặt tới 10 năm tù.

Cộng đồng thiểu số người Albania chiếm 1/3 dân số Macedonia và phần lớn trong nhóm thiểu số này theo đạo Hồi nhưng thực hành một hình thức Hồi giáo ôn hòa.

Nhà chức trách Macedonia ước tính hơn 100 công dân nước này đã chiến đấu trên các chiến trường Syria, Iraq và đã có 20 người trong số này thiệt mạng. Một số nhà ngoại giao phương Tây cho rằng, những phần tử trở về từ Syria, Iraq có thể đặt ra mối đe dọa an ninh ở Balkan, khu vực từng xảy ra chiến tranh ác liệt vào những năm 90 của thế kỷ trước./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Wieger Sietsma - Ngoại binh chất lượng trong khung thành HAGL

VOV.VN - Dù HAGL không có phong độ tốt ở V-League 2019 nhưng thủ môn Wieger Sietsma vẫn chứng tỏ được tài năng trong khung thành của đội bóng phố Núi.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP