Madagascar ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên vì Covid-19

Madagascar ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên vì Covid-19

VOV.VN - Nạn nhân xấu số là nam nhân viên y tế, 57 tuổi, đã qua đời vào đêm 16/5, được xác nhận có bệnh nền là tiểu đường và huyết áp cao.

Giới chức Madagascar ngày 17/5 thông báo ca tử vong đầu tiên vì Covid-19. Nạn nhân xấu số là  nam nhân viên y tế, 57 tuổi, đã qua đời vào đêm 16/5, được xác nhận có bệnh nền là tiểu đường và huyết áp cao.

Việc Madagascar công bố trường hợp tử vong đầu tiên diễn ra trong bối cảnh xuất hiện nhiều tranh cãi liên quan đến đồ uống đóng chai đặc trị Covid-19 do nước này sản xuất, có tên là Covid-19 Organics.

Tổ chức Y tế thế giới và nhiều quốc gia đã hoài nghi về tác dụng khoa học thực sự của loại nước uống này. Tuy nhiên, Tổng thống Madagascar từng tự hào rằng, đồ uống này giúp quốc gia này có số ca mắc Covid-19 thấp và chưa có trường hợp tử vong nào.

Theo thông tin từ Phủ Tổng thống Madagascar, chính phủ quốc đảo nàycũng đã gửi tặng hàng vạn chai Covid-19 Organics đến nhiều nước châu Phi bao gồm Tanzania, Equatorial Guinea, Cộng hòa Trung Phi, Congo, Liberia…./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close