GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Malaysia bắt 8 đối tượng tình nghi truyền bá tư tưởng cực đoan

VOV.VN - Nhóm đối tượng bị bắt giữ vì âm mưu truyền bá tư tưởng cực đoan Salafi-Jihadi thông qua một trung tâm nghiên cứu Hồi giáo ở Đông Nam Á.

Cảnh sát Malaysia ngày 6/10 thông báo, đơn vị chống khủng bố của nước này vừa bắt giữ ít nhất 8 đối tượng là nam giới, trong đó 7 người là người nước ngoài, bị tình nghi tham gia các hoạt động "gây mất trật tự công cộng và an toàn của liên bang".

malaysia bat 8 doi tuong tinh nghi truyen ba tu tuong cuc doan hinh 1
Một trong số các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Cảnh sát Hoàng gia Malaysia.

Các đối tượng này bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét các phần tử cực đoan được phát động tại Johor, Perlis và Kuala Lumpur. Họ đều là học sinh hay tham gia giảng dạy tại một trường Hồi giáo ở Perlis.

Các vụ bắt giữ diễn ra sau khi cảnh sát được thông báo về âm mưu của nhóm đối tượng này là truyền bá tư tưởng cực đoan Salafi-Jihadi thông qua một trung tâm nghiên cứu Hồi giáo ở Đông Nam Á.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các nghi phạm kể trên đã liên kết với một trường học Hồi giáo ở Yemen được thành lập bởi nhóm cực đoan Salafi-jihadi với tên gọi là Syeikh Muqbil Hadi Al Wadi'l.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cảnh sát cho biết, chiến dịch truy quét kể trên được xem là nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lan truyền của tư tưởng cực đoan Salafi-jihadi, vốn được coi như "chất xúc tác" của các nhóm khủng bố khét tiếng như Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Al-Qaeda, Abu Sayyaf, Boko Haram và những nhóm khủng bố cực đoan khác./.

Theo Channel NewsAsia

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giây phút kẻ khủng bố ở Sri Lanka chuẩn bị kích nổ bom trong khách sạn

VOV.VN - Camera an ninh ghi lại cảnh tên Inshaf đang dịch chuyển trước khi kích nổ trái bom trong ba lô ở phòng ăn khách sạn Shangri-La (Sri Lanka) hôm 21/4.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP