Malaysia bắt giữ 6 đối tượng liên hệ với IS

VOV.VN - Cảnh sát Malaysia ngày 27/5 thông báo vừa bắt giữ 6 công dân Malaysia nghi ngờ liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia, ông Tan Sri Khalid Abu Bakar cho biết, các nghi phạm bị bắt giữ trong các chiến dịch truy quét tại 4 bang của nước này, tiến hành từ ngày 23 đến 26 tháng 5.

malaysia bat giu 6 doi tuong lien he voi is hinh 1
Một trong 6 đối tượng (giữa) bị cảnh sát mặc thường phục Malaysia áp tải. Ảnh: Channel News Asia/Lực lượng cảnh sát chống khủng bố Malaysia.

Đối tượng đầu tiên bị bắt giữ là Muhammad Muzafa Arieff Junaidi, 27 tuổi, chuyên buôn lậu vũ khí cho chân rết của IS tại Malaysia. Tên này đã đến đồn cảnh sát tự thú sau khi cảnh sát ban hành lệnh truy nã trên phương tiện truyền thông và yêu cầu người dân cung cấp thông tin về hắn.

Trong một chiến dịch khác, cảnh sát đã bắt giữ hai người gồm 1 giáo viên và một nhân viên kinh doanh trực tuyến, bị tình nghi hỗ trợ phiến quân có vũ trang tại Syria. Cả hai đều có quan hệ họ hàng với Muhammad Fudhail Omar – kẻ đã chỉ thị tiến hành vụ tấn công theo kiểu sói đơn độc tại bang Sabah, Malaysia hồi tháng 8 năm ngoái.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng bắt giữ một cựu quân nhân 54 tuổi vì đã tiến hành trao đổi số tiền trị giá khoảng 20.000 ringgit (tiền Malaysia) cho phiến quân tại Syria. Trong khi hai nghi phạm khác bị bắt giữ vì có hành vi trợ giúp phiến quân IS tại Syria.

Trước đó, Malaysia đã bắt giữ 250 người từ năm 2013 đến năm 2016 do có hoạt động liên quan đến IS./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x