Malaysia cam kết duy trì quy mô hoạt động tìm kiếm MH370

Malaysia cam kết duy trì quy mô hoạt động tìm kiếm MH370

VOV.VN -Tuyên bố của Malaysia được đưa ra sau khi nhà chức trách Australia cho biết, hoạt động tìm kiếm hiện chỉ tập trung ở dưới biển.

Tính đến nay, hoạt động tìm kiếm máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích đã bước sang tuần thứ 6 liên tiếp, tức là hơn 1 tháng kể từ ngày chiếc máy bay bị mất tích. Hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay đã được chuyển sang giai đoạn tìm kiếm dưới biển song vẫn chưa phát hiện được bất cứ thông tin nào liên quan đến số phận của hành khách và chiếc máy bay trên.

Trong một tuyên bố mới nhất, quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein tuyên bố, Chính phủ Malaysia cam kết sẽ không giảm quy mô tìm kiếm máy bay.

malaysia cam ket duy tri quy mo hoat dong tim kiem mh370 hinh 1
Lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn đang tích cực tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương (Ảnh: AFP)

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm nay bên lề một triển lãm quốc phòng diễn ra tại Malaysia, ông Hishammuddin nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ không giảm quy mô tìm kiếm. Đây là cam kết của chúng tôi đối với gia đình các hành khách. Chúng tôi vẫn tiếp tục hoạt động tìm kiếm trong bối cảnh có một số quốc gia muốn giảm quy mô tìm kiếm. Chúng tôi sẽ nỗ lực để thực hiện cam kết của mình.”

Tuyên bố của ông Hishammuddin đưa ra 2 ngày sau khi nhà chức trách Australia cho biết, hoạt động tìm kiếm hiện tại chỉ tập trung ở dưới biển do đó, các đội tìm kiếm sẽ cân nhắc giảm các hoạt động tìm kiếm trên mặt nước với sự hỗ trợ của máy bay và các tàu tìm kiếm khác.

Cũng tại buổi họp báo, quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia cho biết, Chính phủ Malaysia sẽ cho thành lập một ủy ban điều tra liên quan đến vụ mất tích của máy bay nhằm đảm bảo sự minh bạch của thông tin liên quan đến chiếc máy bay mất tích.

Tàu ngầm mini Bluefin-21 hôm nay (16/04) tiếp tục hoạt động tìm kiếm ngày thứ 2 dưới đáy Ấn Độ Dương, cách thành phố Perth, Australia khoảng 2.000km.

Theo ông Angus Houston, người đứng đầu trung tâm điều phối chung cuộc tìm kiếm máy bay mất tích, sẽ phải mất từ 6 tuần đến 2 tháng để tàu ngầm Bluefin-21 có thể rà soát toàn bộ khu vực tìm kiếm đã được khoanh vùng.

Trước đó, khi được đưa xuống nước lần đầu tiên trong sứ mệnh tìm kiếm máy bay MH370 dưới nước hồi đầu tuần này, tàu ngầm mini Bluefin-21 đã phải quay trở lại mặt nước sau 6 giờ tìm kiếm do khu vực tìm kiếm quá sâu, vượt quá khả năng tìm kiếm chỉ được giới hạn ở độ sâu 4.500m của nó.

Chuyến bay MH370 của Malaysia chở 239 hành khách và phi hành đoàn bị mất tích khi đang trên đường từ Kuala Lampur đến Bắc Kinh hôm 8/3. Nỗ lực tìm kiếm quốc tế đang tập trung vào vùng biển phía tây thành phố Perth của Australia.

Kể từ ngày 8/4 các đội tìm kiếm đã không còn bắt được xung tín hiệu được cho là phát ra từ chiếc hộp đen của chuyến bay MH370. Vụ tìm kiếm máy bay MH370 được xem là vụ tìm kiếm đắt đỏ và khó khăn nhất trong lịch sử ngành hàng không thế giới./.

(Tổng hợp)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN