Malaysia đề nghị Australia xác minh thông tin 2 vật thể lạ

VOV.VN - Phía Malaysia cho rằng, vẫn còn quá sớm để có thể nói về 2 vật thể lạ Australia vừa phát hiện.

Ngày 20/3, Malaysia cho rằng, thông tin Australia phát hiện 2 vật thể ở Ấn Độ Dương là rất đáng ghi nhận và mang lại hy vọng lần ra dấu vết của chiếc máy bay bị mất tích, nhưng thông tin này cần phải được thẩm định kỹ lưỡng.

malaysia de nghi australia xac minh thong tin 2 vat the la hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Quyền Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Hishammuddin Hussein (Ảnh: goldenageofgaia)

Phát biểu trước các phóng viên tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Quyền Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Hishammuddin Hussein nói: "Mỗi manh mối đều mang tới một hy vọng. Chúng tôi muốn thẩm định, chúng tôi muốn xác thực thông tin trên".

Reuters dẫn lời ông Hishammuddin nói thêm: “Như những gì chúng tôi đã làm từ những ngày đầu của cuộc tìm kiếm, chúng tôi vẫn theo vết bất kỳ một phát hiện nào có được, và lần này tôi hy vọng đó sẽ là một phát hiện tích cực”.

Ông Hishammuddin cho biết thêm: “Tàu và máy bay đã được triển khai để xác minh những vật thể lạ vào sáng nay (20/3) và chúng tôi đang chờ đợi thông tin từ phía Australia. Hiện vẫn còn quá sớm để nói trước điều gì”.

Ông cũng cho hay, nhà chức trách Malaysia đang hy vọng sẽ được cung cấp thêm những thông tin cập nhật về việc xác minh 2 vật thể nghi là mảnh vỡ của MH370 trong vài giờ tới.

Trong khi đó, trả lời hãng tin AFP, Cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman cho biết, ông chưa nhận được bất kỳ thông tin gì từ Australia.

Trước đó, hãng tin BBC dẫn lời Thủ tướng Australia Tony Abbott cho hay, vệ tinh của Australia đã phát hiện hình ảnh 2 vật thể lạ có thể liên quan đến chiếc máy bay Boeing777 mang số hiệu MH370 của Malaysia bị mất tích trôi dạt trên biển.

Hiện máy bay và tàu tìm kiếm từ Australia, New Zealand và Mỹ đang trên đường tới khu vực cách Perth, Australia khoảng 2.500km về phía Tây Nam để tìm kiếm 2 vật thể nói trên./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage