Máy bay chở khách của Mỹ tiếp tục được bay qua không phận Nga

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận thỏa thuận mới nhất với Nga cho phép các máy bay vận tải Mỹ tiếp tục hoạt động qua không phận của Nga.

Ngày 17/3 (theo giờ  địa phương), Hãng Hàng không Mỹ (American Airlines) xác nhận, các hãng hàng không của nước này sẽ được tiếp tục bay qua không phận Nga theo một thỏa thuận mới nhất giữa hai nước.

may bay cho khach cua my tiep tuc duoc bay qua khong phan nga hinh 1
Máy bay của Hãng Hàng không Mỹ. Ảnh: Getty Images

Trong một thông báo, Hãng Hàng không Mỹ khẳng định, Bộ Ngoại giao Mỹ đã xác nhận thỏa thuận mới nhất giữa Nga và Mỹ sẽ cho phép các máy bay vận tải của Mỹ tiếp tục hoạt động thông thường qua không phận của Nga.

Trước đó, ngày 14/4, các chuyến bay của Hãng Hàng không Mỹ từ thành phố Dallas (Mỹ), tới Bắc Kinh và Hong Kong (Trung Quốc), cùng chuyến bay tuyến Chicago- Bắc Kinh đã phải dừng tiếp nhiên liệu tại Los Angeles thay vì tại Nga.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sự thay đổi này diễn ra sau cuộc tấn công của Mỹ, Anh, Pháp nhằm vào Syria hôm 14/4. Một ngày sau đó, Hãng Hàng không Mỹ mới thông báo nối lại các chuyến bay quốc tế có đường bay qua không phận Nga.

Mỹ và Nga đã ký một thỏa thuận cho phép các hãng hàng không dân sự của hai nước sử dụng không phận của nhau để phục vụ hoạt động tiếp nhiên liệu, song văn kiện này hết hiệu lực vào 23h59’ ngày 17/3 giờ GMT./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái xinh đẹp tung cú đá khiến nam bảo vệ ngất xỉu
VOV.VN - Cô gái trong clip đã đá vào đầu 1 nam bảo vệ (áo đen) làm nhiệm vụ tại 1 lễ hội ở Nam Carolina (Mỹ) khiến ông ngất xỉu. Cô ta sau đó đã đầu thú.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds