Máy bay hộ tống Kim Jong-un tới Singapore có thể tiếp dầu tại Hà Nội

VOV.VN - Máy bay hộ tống chuyên cơ chở ông Kim có thể sẽ phải dừng ở Hà Nội để tiếp nhiên liệu vì không thể bay liên tục quãng đường 4.700km tới Singapore.

PC_Article_AfterShare_1

Chuyến công du sắp tới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến Singapore để tham gia cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều đặt ra rất nhiều thách thức về chuyện hậu cần. Đơn cử như việc huy động máy bay để chở ông Kim cùng hàng chục nhân viên an ninh và rất nhiều các trang thiết bị khác.

may bay ho tong kim jong un toi singapore co the tiep dau tai ha noi hinh 1
Chiếc Ilyushin-76 được ông Kim sử dụng trong chuyến công du tới Đại Liên, Trung Quốc mới đây.

Chiếc máy bay hộ tống chuyên cơ chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Singapore có thể sẽ phải dừng ở Hà Nội để tiếp nhiên liệu vì không thể bay liên tục quãng đường 4.700km tới "Quốc đảo Sư tử" từ sân bay ở Bình Nhưỡng.

Theo Straits Times, nhiều khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ bay trên chuyên cơ Ilyushin-62M tới Singapore. Hộ tống chiếc máy bay từ thời Liên Xô này sẽ là chiếc Ilyushin-76 có thể sẽ chở theo chiếc limousine chuyên chở ông Kim trong thời gian lưu lại Singapore.

Singapore cách sân bay Sunan ở Bình Nhưỡng khoảng 4.700km, nên Ilyushin-62 với tầm bay 5.000 km sẽ không quá khó khăn trong quá trình di chuyển. Nhưng với Ilyushin-76, nó không thể bay quá 3.000 km nếu chở đầy hàng hóa. Do dó, nó sẽ phải dừng lại tại một địa điểm như Hà Nội để tiếp nhiên liệu hoặc giảm trọng tải, Straits Times phân tích.

PC_Article_Middle

Il-76, mẫu máy bay vận tải do Liên Xô sản xuất ban đầu thiết kế để vận chuyển máy móc hạng nặng tới các vùng xa xôi héo lánh. Nó có thể mang theo cả một chiếc xe buýt hoặc 2 container bên trong.

Kể từ khi lên lãnh đạo Triều Tiên hồi năm 2011, ông Kim Jong-un chỉ có chuyến đi nước ngoài duy nhất bằng máy bay mới đây. Đó là chuyến thăm thành phố Đại Liên của Trung Quốc để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 7 và 8/5. Tuy nhiên, địa điểm này không nằm quá xa biên giới Trung-Triều./.

Song Hy/VTC Theo ST
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x