Máy bay không người lái trong vụ sát hại tướng Soleimani đến từ Kuwait

VOV.VN - Iran đã phát hiện hoạt động của máy bay không người lái và máy bay chiến đấu gần sân bay Bagdad, song không biết là nhằm vào tướng Qasssem Soleimani.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran hôm nay (23/1) cho biết, chiếc máy bay người lái mà Mỹ sử dụng trong vụ sát hại viên tướng quân đội hàng đầu Iran ở Baghdad cất cánh từ một căn cứ quân sự ở Kuwait.

Hãng thông tấn bán chính thức Iran Fars dẫn lời Chuẩn tướng Amirali Hajizadeh, chỉ huy lực lượng hàng không vũ trụ thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran khẳng định, các binh sĩ nước này đã phát hiện hoạt động của máy bay không người lái và máy bay chiến đấu gần sân bay Baghdad, song không biết là Mỹ đang lên kế hoạch nhằm vào tướng Qasssem Soleimani.

Chiếc xe chở tướng Soleimani bị phá hủy sau đòn không kích của Mỹ. (Ảnh: AP)

Cũng theo nguồn tin, ít nhất 4 căn cứ quân sự ở Vịnh Ba Tư đã tham gia vào chiến dịch ngày 3/1.

Vụ Mỹ không kích sân bay quốc tế tế Baghdad khiến tướng quân đội hàng đầu Iran thiệt mạng đã khiến căng thẳng Mỹ - Iran bị đẩy lên một nấc thang mới, với các vụ không kích và bắn tên lửa trả đũa lẫn nhau./.

Bloomberg

Viết bình luận

Tin liên quan

Mạng lưới mật thám tại Syria và Iraq giúp Mỹ sát hại Tướng Soleimani

VOV.VN - Các cuộc điều tra của Iran cho thấy có các mạng lưới gián điệp tại Iraq và Syria đã cung cấp thông tin giúp Mỹ sát hại Tướng Soleimani.

Mỹ: Giết tướng Soleimani là “hợp pháp”, Trump có thẩm quyền

VOV.VN - Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr khẳng định Tướng Qassem Soleimani là “mục tiêu quân sự hợp pháp” và cuộc tấn công của Mỹ là một “hành động tự vệ”.

Iran sẽ kiện Tổng thống Trump sau cái chết của Tướng Soleimani

VOV.VN - Iran đang lên kế hoạch kiện Tổng thống Trump vì cái chết của Tướng Soleimani trong cuộc không kích của Mỹ ngày 3/1 ở sân bay quốc tế Baghdad, Iraq.

Tin cùng chuyên mục