Máy bay Malaysia mất tích bay đến nam Ấn Độ Dương?

VOV.VN -Các điều tra viên hiện nghiêng về giả thuyết trên vì không có nhiều bằng chứng cho thấy máy bay bay về phía bắc.

Hãng tin Reuters ngày 19/3 dẫn nguồn tin thân cận từ các nhà điều tra vụ chiếc máy bay Boeing777 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích cho biết, chiếc máy bay mang số hiệu MH370 rất có thể đã bay đến khu vực phía nam Ấn Độ Dương.

Bản đồ khoanh vùng tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương của Cơ quan An toàn Hàng hải Australia (Ảnh: The Star)

Theo nguồn tin này, hiện các điều tra viên đang tập trung theo hướng chuyến bay MH370 có thể bay theo 2 hành lang. Thứ nhất là hướng bắc từ Lào tới biển Caspi. Thứ hai là hành lang phía nam Ấn Độ Dương, từ phía tây Indonesia tới phía tây Australia.

Nguồn tin giấu tên trả lời Reuters cho hay: “Hiện tại các nhà điều tra đang nghiêng theo hướng chiếc máy bay đi về phía nam, và có thể nó đã đi đến phía cuối của hành lang thứ hai ở Ấn Độ Dương”.

Các điều tra viên hiện nghiêng về giả thuyết trên vì không có nhiều bằng chứng cho thấy máy bay bay về phía bắc. Cũng trong ngày 19/3, Trung Quốc cho biết, cuộc tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích trên lãnh thổ nước này vẫn chưa thu được kết quả.

Tuần trước, một nguồn tin quân sự của Mỹ giấu tên trả lời Reuters cho rằng, chiếc máy của Malaysia có thể đã bay về phía nam, nhiều khả năng chiếc máy bay này đã hết nhiên liệu và rơi xuống biển.

Trong khi đó, thông tin từ Maldives cho hay, cảnh sát đảo quốc này đang điều tra thông tin một số người dân đảo Kuda Huvadhoo nhìn thấy một máy bay lớn, bay ở tầm thấp vào sáng 8/3. Báo chí địa phương cho biết, rất nhiều nhân chứng cùng cung cấp thông tin trùng khớp về sự việc nói trên.

Ngày 8/3, chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đột nhiên biến mất khỏi màn hình radar kiểm soát không lưu vào lúc 1h21’ (giờ địa phương), khoảng 40’ sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lampur.

11 ngày trôi qua kể từ khi chiếc máy bay mất tích đầy bí hiểm, lực lượng của 26 quốc gia và vùng lãnh thổ đã vào cuộc tìm kiếm nhưng vẫn chưa thể tìm ra tung tích của chiếc máy bay này./.

Hùng Cường/VOV online

Viết bình luận

Tin liên quan

Pháp hỗ trợ Malaysia tìm kiếm máy bay mất tích

VOV.VN -Dẫn đầu nhóm điều tra là Cựu giám đốc Cơ quan điều tra và phân tích an toàn của Pháp Jean-Paul Troadec...

Trung Quốc triển khai 21 vệ tinh tìm kiếm máy bay mất tích

VOV.VN - Trung Quốc và Malaysia đều khẳng định sẽ nỗ lực đến cùng để tìm chiếc máy bay bị mất tích.

Mỹ, Australia triển khai thêm máy bay tìm kiếm MH370

VOV.VN -Hải quân Mỹ hôm 18/3 cử thêm máy bay trực thăng tới Malaysia để hỗ trợ tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370.

Radar quân sự Thái Lan phát hiện tín hiệu máy bay mất tích?

VOV.VN - Dữ liệu từ radar của quân đội Thái Lan cho thấy, một máy bay di chuyển về hướng eo biển Malacca.

Vì sao Thái Lan chậm tiết lộ thông tin máy bay mất tích?

VOV.VN - Thái Lan cho biết, họ đã không nhận được yêu cầu cụ thể từ phía Malaysia trong việc cung cấp thông tin máy bay mất tích.

Vẫn có hy vọng tìm được máy bay mất tích còn nguyên vẹn

VOV.VN - Báo cáo của 1 tổ thức thanh sát của Liên Hợp Quốc 18/3 đã dấy lên hy vọng tìm được chiếc máy bay này nguyên vẹn.

Máy bay mất tích không rơi ở quần đảo Andaman?

VOV.VN - Ấn Độ cũng bày tỏ nghi ngờ về khả năng một máy bay có thể bay qua nhiều nước để đến Trung Á mà không được phép của nước sở tại.

Tàu Hải quân Mỹ ngừng tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

VOV.VN - Các máy bay tuần tra của Mỹ sẽ tiếp tục giúp đỡ Malaysia tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích.

Các nước khẳng định chưa phát hiện dấu vết máy bay mất tích

VOV.VN - Các nước Malaysia, Australia, Trung Quốc, Indonesia và Kazakhstan tiếp tục gia tăng hoạt động tìm kiếm và cứu trợ máy bay mất tích.

Campuchia điều 6 tàu và trực thăng tìm máy bay Malaysia

VOV.VN - Lực lượng hải quân và không quân nước này vừa huy động 4 máy bay trực thăng Z9 và 2 tàu P46 cùng tham gia tìm kiếm.

Sẽ ra sao nếu không tìm thấy phi cơ MH370 mất tích?

VOV.VN - Việc không thể tìm thấy máy bay MH370 sẽ khiến công nghệ hàng không dân dụng quốc tế phải thay đổi rất nhiều.

Tin cùng chuyên mục