Máy bay Nga hạ cánh khẩn cấp: 23 người bị thương, bao gồm 5 trẻ em

Máy bay Nga hạ cánh khẩn cấp do chim bay va vào động cơ, 23 người bị thương

VOV.VN - Máy bay dân dụng Airbus A320 của Nga chở 230 hành khách đến thành phố Simferopol, bán đảo Crimea đã phải hạ cánh khẩn cấp do chim bay vào động cơ.

Hôm nay (15/8), máy bay dân dụng Airbus A320 của hãng hàng không Ural Airlines chở 230 hành khách đến thành phố Simferopol đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Zhukovsky, Nga.

may bay nga ha canh khan cap: 23 nguoi bi thuong, bao gom 5 tre em hinh 1
Chiếc máy bay của Hãng Ural Airlines may mắn hạ cánh an toàn xuống cánh đồng bắp gần sân bay Zhukovsky ngày 15/8. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết: “Một động cơ của máy bay đã bốc cháy trong khi cất cánh. Sau khi hạ cánh khẩn cấp, chiếc máy bay A321 đã trượt ra khỏi đường băng.”

Theo Hãng hàng không Ural Airlines, nguyên nhân khiến động cơ máy bay bốc cháy vì một con chim đã bay va vào động cơ. Người phát ngôn Bộ Tình trạng Khẩsn cấp Nga cho biết: “Theo thông tin sơ bộ, tất cả hành khách trên máy bay A320 đều sống sót sau khi hạ cánh khẩn cấp xuống Zhukovsky.”

Theo Bộ Y tế Nga vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 23 người bị thương, trong đó có 5 trẻ em đã được đưa đến bệnh viện. Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết trên máy bay có tất cả 234 người, trong đó có 7 người thuộc phi hành đoàn.

Ngoài những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, tất cả các hành khách đều đã được sơ tán khỏi máy bay. Cơ quan khẩn cấp của sân bay đã dập tắt ngọn lửa. Cơ quan Vận tải hàng không Nga (Rosaviatsiya) cho biết trong một tuyên bố: “Một ủy ban đặc biệt sẽ tiến hành điều tra rõ trường hợp và lý do đằng sau vụ tai nạn máy bay A321.”

Khi chiếc máy bay cất cánh khỏi đường băng, nó đã đâm trúng một đàn chim mòng biển. Đàn chim đã bay va vào động cơ máy bay gây ra hậu quả đáng tiếc.

Rosaviatsiya còn nhấn mạnh không hề có cháy trong khoang máy bay: “Các thiết bị hạ cánh đã bị vô hiệu hóa trong khi hạ cánh. Thành viên phi hành đoàn đã tắt động cơ trước khi hạ cánh.” Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra./.

Clip ghi lại cảnh máy bay Nga hạ cánh khẩn cấp:

 

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close