Máy bay trúng tên lửa Israel: Đại tá không quân Syria tử nạn

VOV.VN - Một phi công trên chiếc máy bay ném bom Su-22 của không quân Syria đã bị thiệt mạng sau khi chiếc máy bay này bị Israel bắn hạ ngày 24/7.

PC_Article_AfterShare_1

Hãng tin Al Masdar dẫn nguồn tin quân sự Syria ngày 24/7 cho biết, một phi công trên chiếc máy bay ném bom Su-22 của không quân Syria đã bị thiệt mạng sau khi chiếc máy bay này bị Israel bắn hạ hồi cùng ngày. Theo nguồn tin trên, phi công này được xác định là một đại tá của không quân Syria. Hiện chưa rõ số phận của phi công thứ 2.

may bay trung ten lua israel dai ta khong quan syria tu nan hinh 1
Máy bay Su-24 của Syria. Ảnh: Reuters.

Theo hãng thông tấn SANA, tại thời điểm bị tấn công, chiếc máy bay này hoạt động trên không phận Syria và đang tiến hành các cuộc không kích nhằm vào cứ điểm của khủng bố gần ngôi làng Sayda ở thung lũng sông Yarmouk. Tuy nhiên quân đội Israel cáo buộc chiến máy bay này đã xâm nhập bên trong không phận Israel khoảng 1,6 km.

Tuyên bố của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, lực lượng này đã bắn 2 tên lửa Patriot vào máy bay Sukhoi của Syria vì xâm phạm không phận Israel. Theo văn phòng báo chí của quân đội Israel : “Kể từ sáng ngày 24/7, có sự gia tăng các hành động chiến tranh tại Syria và gia tăng hoạt động của không quân Syria. Lực lượng phòng vệ Israel luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ và sẽ tiếp tục chống lại việc vi phạm  Hiệp địnhphân tách lực lượng năm 1974 giữa Israel và Syria”.

Hôm 24/7, các lực lượng của chính phủ Syria đã tiến hành hoạt động tiêu diệt các phần tử của nhóm cực đoan Jaysh Khalid bin-Walid, liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại cửa sông Yarmouk, nằm ở điểm giao cắt của biên giới Jordan với Cao nguyên Golan./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo TASS
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x