“Mẹ đỡ đầu môn lướt sóng” vẫn tiếp tục lướt sóng ở tuổi 71

VOV.VN - Sau 50 năm lướt sóng, cái tên “mẹ đỡ đầu của môn lướt sóng ở Cornwall” vẫn truyền cảm hứng cho những người yêu thích bộ môn này.

Gwyn Haslock là người phụ nữ Anh đầu tiên giành được chức vô địch bộ môn lướt sóng. Và giờ đây, ở tuổi 71, bà vẫn theo đuổi sở thích lướt sóng của mình.

me do dau mon luot song van tiep tuc luot song o tuoi 71 hinh 1
Ở tuổi 71, bà Gwyn Haslock vẫn lướt sóng hàng ngày (Ảnh: news.sky.com)

Vào những năm 1960, bà Gwyn là người phụ nữ duy nhất tham gia thi môn lướt sóng. Vào thời đó, bà phải cạnh tranh trong hạng mục dành cho nam. Sau 5 thập kỷ, bà Gwyn vẫn tiếp tục ra biển, lướt sóng hàng ngày.

Trả lời phỏng vấn về khoảng thời gian khi mới bắt đầu lướt sóng, bà Gwyn cho biết: “Mọi người bảo tôi rằng: “Nếu như bản thân không thể mang được ván theo mình, thì tốt nhất là đừng nên lướt sóng nữa”. Vào thời đó, ván lướt sóng cao đến gần 3 mét và cực kì nặng. Nhưng bằng quyết tâm của mình, tôi đã đặt nó lên đầu và chạy đến bãi biển.”

Bà Gwyn sinh ra và lớn lên ở vùng Truro, Cornwall, Anh. Bức tường trong căn bếp của bà được treo đầy những bức ảnh, huy chương mà bà giành được trong suốt nhiều năm qua. Bà thậm chí còn giữ một đoạn băng cũ ghi lại hình ảnh bà lướt sóng vào những năm 1960.

Nhiều người cho rằng bà đang đi trái với lẽ thường, nhưng bà Gwyn không nghĩ vậy. Bà không để bất kì định kiến giới tính hay tuổi tác nào ngăn cản niềm đam mê mà bà dành cho môn lướt sóng.

Ngày nào cũng vậy, bà Gwyn mặc lên mình bộ đồ bơi liền thân, mang theo chiếc ván trượt dài 2 mét của mình, lái chiếc xe ô tô con màu đỏ ra biển lướt sóng.

Địa điểm lướt sóng yêu thích của bà Gwyn là bãi biển Towan, nơi bà thường bắt những con sóng tháng 12 lạnh giá. Anh trai của bà, Bob, ngày nào cũng cùng bà lướt sóng. 50 năm về trước, chính Bob là người đã có công mang bộ môn thể thao lướt sóng này đến cuộc đời của em gái mình.

Ngắm em mình lướt sóng từ đằng xa, Bob tự hào nói rằng: “Gwyn là một thành viên của nhóm lướt sóng ở Cornwall. Em ấy đã xứng đáng với vị trí ấy ngay từ khi mới bắt đầu. Gwyn phải cạnh tranh thi đấu trong hạng mục của nam vì chả có người phụ nữ nào tham gia lướt sóng vào thời gian đó. Giờ đây, em ấy đã trở thành “mẹ đỡ đầu” của môn lướt sóng ở Cornwall.”

Gwyn cho biết cảm giác lướt sóng cũng giống như được đi trên mặt nước vậy. Bà tin rằng, hiện bà đang là người lớn tuổi nhất vẫn tham gia lướt sóng ở Anh và bà chưa từng có ý định ngừng lướt sóng.

Bà Gwyn chia sẻ: “Nhiều người nhìn tôi với con mắt ái ngại, họ nói: “Liệu bà ấy có lướt sóng được không?”. Nhưng việc tôi bắt những con sóng và bắt đầu lướt nó đã truyền cho họ một nguồn cảm hứng tuyệt vời.”./.

CTV Lê Ngọc Hà/VOV.VN Theo SkyNews

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x