“Mệt mỏi” với Thủ tướng Anh, ông Trump không gặp bà May tại G7

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã tức giận vì cách tiếp cận của Thủ tướng Anh Theresa May trong các cuộc điện đàm gần đây.

Trang Telegraph (Anh) dẫn lời các thân tín của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông ngày càng chán nản với “cách nói chuyện kiểu rao giảng” của Thủ tướng Anh Theresa May. Thông tin đưa ra trong bối cảnh nguồn tin chính phủ cho biết, 2 nhà lãnh đạo Anh – Mỹ sẽ không đối thoại song phương chính thức bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) tại Canada hôm nay (8/6).

met moi voi thu tuong anh nen ong trump khong gap ba may tai g7 hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May và Tổng thống Mỹ Donald Trump ngồi cạnh nhau tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO tháng 5/2017. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump được cho là đã tức giận vì cách tiếp cận của bà May trong các cuộc điện đàm, mà theo đó Thủ tướng Anh thường nhanh chóng đi thẳng vào các chi tiết chính sách hơn là có một cuộc nói chuyện lan man.

Một quan chức ngoại giao cấp cao của Mỹ cho biết, ông Trump đã thể hiện sự khó chịu vì những đòi hỏi thường xuyên của bà May mà theo ông, đó là sự lợi dụng quan hệ Anh – Mỹ.

Một người bạn lâu năm khác của Tổng thống Mỹ cũng tiết lộ ông Trump từng phàn nàn về việc bà May gọi ông lại giữa đám đông trong khi ông định rời đi.

Telegraph dẫn lời nhân vật thứ ba, một cựu quan chức Nhà Trắng từng tham dự cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo Anh – Mỹ cũng khẳng định mối quan hệ đôi bên “lạnh như băng”.

“Tôi không có ý xúc phạm nhưng về cơ bản bà ấy [Theresa May – ND] giống như một bà giáo. Tôi không dám chắc ai đó lại có thể hợp được với bà ấy” – quan chức này cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bình luận mà Telegraph dẫn lại phù hợp với thông tin của Washington Post (Mỹ) đưa ra ngày 7/6 rằng, ông Trump nhìn nhận bà May là người “quá chuẩn xác về mặt chính trị”. Nhận định đưa ra sau khi bà May quở trách lời của ông Trump rằng nhiều phần của London đã trở thành khu vực “không qua lại”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phản ứng trước những thông tin trên, bà May cho biết: “Tôi chỉ muốn đứng ra và đảm bảo rằng tôi được quyền nói. Đó là việc của bất cứ chính trị gia nào”.

Hội nghị Thượng đỉnh G7 khai mạc ngày 8/6 ở Charlevoix, Quebec, Canada, sẽ thảo luận về các vấn đề tăng trưởng kinh tế, tương lai của thị trường lao động việc làm, bình đẳng giới, biến đổi khí hậu và hòa bình thế giới.

Hội nghị kéo dài 2 ngày này bị phủ bóng đen vì ông Trump quyết định nâng thuế đối với mặt hàng thép khiến các nước đồng minh bị ảnh hưởng nặng nề./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Telegraph
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Họng cứu hoả bục gây ngập tầng 21, cư dân An Bình City lo sợ, bức xúc
VOV.VN - Họng cứu hỏa bị bục khiến nước tràn vào nhiều căn hộ tại chung cư An Bình City (Hà Nội) gây thiệt hại nặng nề về tài sản.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds