Mexico giám sát 1 ca nghi mắc bệnh viêm phổi lạ

VOV.VN - Hiện chưa có ca mắc bệnh nào được xác nhận ở Mexico nhưng đã có một người đổ bệnh sau chuyến trở về từ Trung Quốc.

Mexico đang tăng cường các văn bản y tế nhằm ngăn ngừa, kiểm soát sự lây nhiễm của chủng virus corona mới. Bộ Y tế Mexico đã tăng cường các biện pháp dịch tễ tại các sân bay và bổ nhiệm người phát ngôn cho các cuộc họp báo thường xuyên về phòng ngừa dịch bệnh.

Người dân xếp hàng trong đêm để mua vé tàu rời khỏi Vũ Hán. Ảnh: Shanghaiist.

Hiện chưa có ca mắc bệnh nào được xác nhận ở Mexico nhưng đã có một người đổ bệnh sau chuyến trở về từ Trung Quốc. Người này đang được theo dõi để xác định có nhiễm virus corona hay không.

Hôm nay (23/1) Tổ chức Y tế thế giới  (WHO) sẽ quyết định liệu có công bố dịch viêm phổi lạ xuất phát từ Trung Quốc có phải là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu hay không. Tới nay đã có 544 ca mắc tại Trung Quốc. Thái Lan xác nhận có 4 ca mắc trong khi Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, vùng lãnh thổ Đài Loan đều ghi nhận 1 trường hợp lây nhiễm. Đã có ít nhất 17 người chết vì virút lạ gây bệnh viêm phổi.

Chủng virus corona chưa từng được biết đến này được cho là có nguồn gốc từ động vật hoang dã được buôn bán trái phép tại chợ động vật ở thành phố Vũ Hán. Virus lạ gây bệnh về đường hô hấp có triệu chứng giống với cúm, cảm lạnh./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: WHO họp khẩn cấp

VOV.VN - WHO thông báo sẽ đưa ra quyết định về việc liệu có đưa ra tuyên bố đại dịch toàn cầu trước dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra hay không.

WHO hoãn ban bố tình trạng khẩn cấp y tế đối với dịch viêm phổi lạ

VOV.VN - WHO đã tạm hoãn việc ban bố tình trạng khẩn cấp y tế cần được quốc tế quan tâm đối với bệnh viêm phổi lạ do virus corona gây ra.

Loài rắn tại Trung Quốc có thể là nguồn phát tán virus corona mới

VOV.VN - Nghiên cứu mới đây cho biết, các loại rắn như rắn cạp nong và rắn hổ mang của Trung Quốc có thể là nguồn phát tán virus corona mới.

Tin cùng chuyên mục