Mexico giám sát 1 ca nghi mắc bệnh viêm phổi lạ

Mexico giám sát 1 ca nghi mắc bệnh viêm phổi lạ

VOV.VN - Hiện chưa có ca mắc bệnh nào được xác nhận ở Mexico nhưng đã có một người đổ bệnh sau chuyến trở về từ Trung Quốc.

Mexico đang tăng cường các văn bản y tế nhằm ngăn ngừa, kiểm soát sự lây nhiễm của chủng virus corona mới. Bộ Y tế Mexico đã tăng cường các biện pháp dịch tễ tại các sân bay và bổ nhiệm người phát ngôn cho các cuộc họp báo thường xuyên về phòng ngừa dịch bệnh.

mexico giam sat 1 ca nghi mac benh viem phoi la hinh 1
Người dân xếp hàng trong đêm để mua vé tàu rời khỏi Vũ Hán. Ảnh: Shanghaiist.

Hiện chưa có ca mắc bệnh nào được xác nhận ở Mexico nhưng đã có một người đổ bệnh sau chuyến trở về từ Trung Quốc. Người này đang được theo dõi để xác định có nhiễm virus corona hay không.

Hôm nay (23/1) Tổ chức Y tế thế giới  (WHO) sẽ quyết định liệu có công bố dịch viêm phổi lạ xuất phát từ Trung Quốc có phải là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu hay không. Tới nay đã có 544 ca mắc tại Trung Quốc. Thái Lan xác nhận có 4 ca mắc trong khi Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, vùng lãnh thổ Đài Loan đều ghi nhận 1 trường hợp lây nhiễm. Đã có ít nhất 17 người chết vì virút lạ gây bệnh viêm phổi.

Chủng virus corona chưa từng được biết đến này được cho là có nguồn gốc từ động vật hoang dã được buôn bán trái phép tại chợ động vật ở thành phố Vũ Hán. Virus lạ gây bệnh về đường hô hấp có triệu chứng giống với cúm, cảm lạnh./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close