Mexico yêu cầu điều tra vụ tấn công nhầm xe chở du khách

Mexico yêu cầu điều tra vụ tấn công nhầm xe chở du khách

VOV.VN -Chính phủ Mexico vừa yêu cầu Ai Cập mở cuộc điều tra vụ lực lượng an ninh Ai Cập tấn công làm chết 12 người và 10 người bị thương.

Chính phủ Mexico vừa yêu cầu Ai Cập mở cuộc điều tra toàn diện sau khi lực lượng an ninh Ai Cập tấn công làm chết 12 người và 10 người bị thương do tưởng nhầm đoàn xe chở khách du lịch là nhóm phiến quân đang bị truy lùng trong sa mạc.

Bộ Ngoại giao Mexico xác nhận ít nhất 2 công dân nước này đã thiệt mạng trong vụ tấn công ở vùng sa mạc miền Tây Ai Cập.

mexico yeu cau dieu tra vu tan cong nham xe cho du khach hinh 1
Lực lượng an ninh Ai Cập. (ảnh: AP)

Tuy nhiên, theo các nguồn tin an ninh Ai Cập, 8 du khách Mexico và 4 người Ai Cập đã bị thiệt mạng. Trong số 10 người bị thương có 8 công dân Mexico. Theo các nguồn tin, 4 xe ô tô chở 22 du khách đỗ gần một nhà hàng gần ốc đảo Bahariya, điểm du lịch ở vùng sa mạc miền Tây thì bị máy bay của quân đội Ai Cập tấn công.  

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Ai Cập tăng cường truy quét các nhóm phiến quân cực đoan, lực lượng đã tiến hành một loạt vụ tấn công nhằm vào binh sỹ, cảnh sát và cả các mục tiêu người nước ngoài, phương Tây. Những hoạt động nổi loạn trước đây chủ yếu diễn ra trên bán đảo Sinai nhưng nay đã lan sang các thành phố, trong đó có Cairo./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close