Miệt thị quân đội, một chủ tịch đảng ở Campuchia bị bắt giữ

VOV.VN -Chủ tịch Đảng Quyền lực Khmer bị bắt liên quan đến bình luận trên facebook liên quan vấn đề biên giới giữa Campuchia và Lào.

PC_Article_AfterShare_1

Thông tin từ Tòa sơ thẩm Phnom Penh và Tổng cục Cảnh sát Quốc gia Campuchia cho biết, chiều 13/8, cảnh sát Campuchia đã bắt giữ ông Sourn Serey Ratha - Chủ tịch Đảng Quyền lực Khmer vì tội miệt thị Quân đội Campuchia.

Trước đó ngày 12/8, trên trang Facebook cá nhân, ông Ratha nói, hậu quả của cuộc xung đột với Lào nếu xảy ra là chỉ các binh sỹ bị thương vong, còn các tướng lĩnh sẽ ở những nơi an toàn và là những người được thăng chức.

miet thi quan doi, mot chu tich dang o campuchia bi bat giu hinh 1
Ông Sourn Serey Ratha bị bắt giữ chiều 13/8

Sau khi bị bắt giữ ông Ratha đã được đưa đến sở cảnh sát Phnom Penh để cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Bình luận của ông Ratha được đưa ra liên quan vấn đề biên giới giữa Campuchia và Lào.

PC_Article_Middle

Theo Hãng thông tấn quốc gia Lào (KPL), tại cuộc gặp sáng 12/8 ở thủ đô Vientiane (Lào), Thủ tướng Lào Thongloun Sisulith và Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã nhất trí hai bên sẽ cùng rút quân khỏi khu vực biên giới giữa tỉnh Attapue của Lào và tỉnh Strung Treng của Campuchia.

Đây là khu vực mà hai bên chưa phân định xong để cắm mốc biên giới. Hai bên cũng nhất trí giao Ủy ban biên giới hai nước và Bộ Ngoại giao hai nước tiếp tục có các cuộc đàm phán để tìm giải pháp cho các vấn đề liên quan khu vực biên giới chưa phân định giữa hai nước, tạo niềm tin cho nhân dân, làm tài sản kế thừa cho các thế hệ cháu con của hai nước./.

PV/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x