Mít tinh tuần hành kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại

Mít tinh, tuần hành kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại tại Moscow

VOV.VN - Cách mạng Tháng Mười không chỉ có ý nghĩa to lớn với nước Nga mà còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với phong trào cách mạng thế giới.

Ngày 7/11, tròn 100 năm Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười thành công. Tiếp nối nhiều hoạt động kỷ niệm trong suốt những ngày qua, vào lúc 15h chiều 7/11 (theo giờ Moscow), tức là 19h Hà Nội, tại thủ đô Moscow-LB Nga sẽ diễn ra tuần hành và mít tinh quy mô lớn với cờ búa liềm, biểu ngữ, khẩu ngữ thể hiện tinh thần bất diệt, giá trị to lớn của cách mạng Tháng Mười.

mit tinh tuan hanh ky niem 100 nam cach mang thang muoi vi dai hinh 1
Ông Vladimir Teliushin-một cựu Bí thư đoàn thành niên.

Tham gia tuần hành và mít tinh có ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên Bang Nga và thành phố Moscow, Phong trào ủng hộ quân đội, Hội Sỹ quan Liên Xô, phong trào phụ nữ toàn Nga “Niềm hy vọng Nga”, Liên đoàn Thanh niên cộng sản Lenin, đại diện 120 đảng chính trị từ hơn 80 nước trên thế giới, 20 tổ chức dân chủ quốc tế, cũng như hàng loạt các đảng và phong trào cánh tả.

Hàng loạt những lời kêu gọi và khẩu hiệu đã được Đảng cộng sản Liên Bang Nga đưa ra, như “Cách mạng xã hội chủ nghĩa muôn năm!”, “Hòa bình cho các dận tộc! ruộng đất cho nông dân! nhà máy cho công nhân!”, “Vinh quang thành công của cách mạng Tháng Mười!”, “Tháng Mười-đó là hòa bình, lao động, tự do và công bằng!”...

Cách mạng Tháng Mười đã thay đổi hoàn toàn số phận của nước Nga, xây dựng nên một xã hội kiểu mới, hoàn toàn giải phóng giai cấp, giải phóng con người, ủng hộ việc duy trì hoà bình trên thế giới, tôn trọng quyền tự quyết dân tộc, bình đẳng giữa các dân tộc.

Ông Vladimir Teliushin-một cựu Bí thư đoàn thành niên khẳng định: “100 năm qua, chính từ cuộc cách mạng vĩ đại ấy ở nước Nga đã cho thấy chúng tôi đang đi lên phía trước, chọn đúng con đường đi của mình. Và những nước đi theo con đường ấy cũng đã khẳng định được thành tựu về kinh tế và chính trị của mình”.

Cách mạng Tháng Mười không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với nước Nga mà còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với phong trào cách mạng thế giới.

Theo ông Georgy Kryuchkov-đảng viên Đảng cộng sản Ukraine, những thành quả mà cách mạng Tháng Mười đem lại cho đất nước Ukraine, trước đây thuộc Liên bang Xô Viết là rất to lớn.

Ông Kryuchkov nói: “Đối với chúng tôi, những người dân Ukraine, Cách mạng Tháng Mười vĩ đại là kỷ nguyên của các sự kiện. Thứ nhất, nhân dân Ukraine thành lập được nhà nước của mình sau Cách mạng Tháng Mười.

Thứ hai, đảng Cộng sản Ukraine là những đứa con của Cách mạng Tháng Mười, bởi vì sau Cách mạng, những người Bolshevik-tổ chức hoạt động ở Ukraine đã kết nối đảng cộng sản.

Thứ 3, Cách mạng Tháng Mười đã tạo cho nhân dân chúng tôi những điều kiện trở thành một trong những người sáng lập ra Liên bang Xô Viết, phát triển cao về công nghiệp, khoa học, văn hóa, nghệ thuật; trở thành một trong mười nước đầu tiên phát triển cao ở Châu Âu và thế giới, có thể so sánh với Pháp và các nước khác về công nghiệp và nông nghiệp. Đó tất nhiên là những thành tựu mà không chủ nghĩa tư bản nào có thể đem lại cho chúng tôi”.

Trong những ngày qua, rất nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười đã và đang diễn ra, như đặt hoa, viếng mộ các chiến sĩ Vô danh; thăm lại các địa chỉ Đỏ liên quan đến cách mạng tại thủ đô Moscow và đỉnh cao là cuộc tuần hành, mít tinh trên các đường phố trung tâm và Quảng trường Cách mạng vào đúng hôm nay. Không chỉ ở hai thành phố lớn nhất là thủ đô Moscow và cố đô Saint Peterburg, mà còn ở nhiều nơi khác trên toàn Liên bang Nga cũng đã và đang tiến hành các hoạt động kỷ niệm.

Cũng trong sáng nay, vào lúc 9h (theo giờ Moscow), tại Quảng trường Đỏ đã tiến hành lễ diễu binh, tái hiện Cuộc duyệt binh huyền thoại năm 1941, kỷ niệm 76 năm ngày bắt đầu cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại của nhân dân Liên Xô trước kia, nay là liên bang Nga./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close