Moscow tố phương Tây gây khó dễ cho việc Nga tổ chức World Cup 2018

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho rằng phương Tây đang tìm mọi cách để phá hỏng việc tổ chức World Cup tại Nga.

Hôm 1/4, Nga đã lên tiếng cáo buộc phương Tây dùng các biện pháp chiến tranh ngoại giao với mục đích cô lập nước Nga trong bối cảnh nước này chuẩn bị tiến hành giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2018.

moscow to phuong tay gay kho de cho viec nga to chuc world cup 2018 hinh 1
Nga đăng cai World Cup bóng đá 2018.

Trả lời phỏng vấn trên  kênh truyền hình 5 của Nga, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova cho biết: Phương Tây đang tìm mọi cách để loại bỏ World Cup này khỏi Nga, phá hỏng việc tổ chức World Cup tại Nga. Tuy nhiên, trường hợp này sẽ không thể xảy ra. 

Sau khi xảy ra căng thẳng giữa Nga và Anh liên quan đến vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái nghi ngờ bị đầu độc, các quan chức Anh đã thảo luận với những người đồng cấp Mỹ và châu Âu về việc sẽ tẩy chay World Cup trong trường hợp tìm thấy sự liên quan của Nga đằng sau vụ việc.

Cho đến nay, ngoài Anh, đã có Ireland, Thụy Điển và Đan Mạch thừa nhận khả năng có thể tẩy chay hoạt động thể thao này. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 4/3, chính quyền Anh sau khi buộc tội Nga đầu độc cựu điệp viên  hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái ông ta ở thành phố Salisbury, Anh, đã trục xuất 23 nhà ngoại giao của Nga. Sau hành động này của Anh, 25 nước châu Âu, cũng như Mỹ, Canada và Australia đã trục xuất tổng cộng 153 nhà ngoại giao Nga để tỏ “tình đoàn kết” với Anh.

Bộ Ngoại giao Nga đã đáp trả tương xứng bằng việc trục xuất 150 nhà ngoại giao của các nước này. Đồng thời, hôm qua, 31/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova cho biết, Anh sẽ phải đưa thêm hơn 50 nhà ngoại giao ở Nga về nước theo yêu cầu cân bằng số lượng nhà ngoại giao của Moscow tại Anh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Anh Tú/VOV-Moscow
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt thêm nghi can vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên
VOV.VN -VKSND Điện Biên quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds