GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Một Bá tước Monaco đòi Pháp bồi thường 351 triệu Euro

VOV.VN - Hiện tại, Bộ Ngoại giao Pháp đã nhận trách nhiệm xử lý vụ việc và sẽ có thời hạn 2 tháng để đưa ra câu trả lời.

Mới đây, một Bá tước của công quốc Monaco, phía Đông Nam nước Pháp, đã cáo buộc nước Pháp can thiệp vào việc kế vị ngai vàng của công quốc này trong quá khứ và yêu cầu nước Pháp bồi thường 351 triệu Euro.

Ngày 12/8 vừa qua, nhật báo Người Paris - LeParisien của Pháp đã tăng tải nội dung vụ việc bá tước Louis de Causans của công quốc Monaco cáo buộc nước Pháp đã ngăn cản gia đình ông kế vị ngai vàng trong quá khứ và yêu cầu được bồi thường 351 triệu Euro.

mot ba tuoc monaco doi phap boi thuong 351 trieu euro hinh 1
Bá tước Louis de Causans.

Theo đó, Bá tước Louis de Causans, tên đầy đủ là Jean Raymond Marie de Vincens de Causans khẳng định ông là hậu duệ của nhiều gia đình quý tộc Monaco và đáng lẽ ra đã trở thành một Hoàng thân của Công quốc nếu như nước Pháp không can thiệp vào việc thừa kế ngai vàng trong quá khứ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Bá tước Louis de Causans, vào đầu thế kỷ trước, chính xác là thời điểm ngay trước Chiến tranh Thế giới thứ nhất, nước Pháp đã gây áp lực để Monaco sửa đổi các quy định kế vị nhằm tránh việc một người gốc Đức có thể trở thành người đứng đầu Công quốc. Nước Pháp và Công quốc Monaco đã ký một hiệp ước vào năm 1918 cho phép Thân vương Louis II, người không kết hôn và không có con hợp pháp, được công nhận người kế vị là con nuôi. Nếu như không có hiệp ước này, gia đình ông mới là những người kế vị và theo lý thuyết, người bác của ông đáng ra đang là người đứng đầu Công quốc.

Theo quy định, Bá tước Louis de Causans có thể đưa vụ việc ra Tòa án hành chính. Hiện tại, ông đã tiến hành thủ tục yêu cầu nước Pháp bồi thường. Vị bá tước cũng khẳng định thủ tục này không nhằm vào những người họ hàng đang trị vì Công quốc mà nhắm trực tiếp vào nhà nước Pháp. Hiện tại, Bộ Ngoại giao Pháp đã nhận trách nhiệm xử lý vụ việc và sẽ có thời hạn 2 tháng để đưa ra câu trả lời./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Bò mộng trốn khỏi trang trại, húc như điên vào xe cảnh sát

VOV.VN - Chú bò mộng này trốn khỏi 1 nông trang Tây Ban Nha rồi sau đó húc 1 xe ô tô cảnh sát. Cảnh sát đã phải bắn thuốc mê thì mới khống chế được nó.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP