Một người đàn ông chết do bị rơi từ Tháp Sydney

VOV.VN - Tháp Sydney, 1 địa điểm du lịch nổi tiếng của Australia, đang phải đối mặt với lời kêu gọi đóng cửa sau khi 2 người chết do rơi từ độ cao 286m.

Ngày 9/7, Tháp Sydney tiếp tục ngừng dịch vụ Skywalk sau khi một người đàn ông chết khi rơi xuống đất từ tòa tháp này vào tối 8/7. Đây là người thứ hai tử vong sau khi rơi khỏi Tháp Sydney trong 4 tháng qua.

mot nguoi dan ong chet do bi roi tu thap sydney hinh 1
Tháp Sydney là 1 địa điểm du lịch nổi tiếng của Australia.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, trang web của Tháp Sydney ngay lập tức thông báo tạm ngừng các dịch vụ ngắm cảnh tại Đài quan sát hay Skywalk.

Vào trưa 9/7, dịch vụ ngắm cảnh tại Đài quan sát sẽ mở cửa trở lại song dịch vụ Skywalk vẫn tiếp tục tạm ngừng.

Việc người đàn ông thứ hai chết vào tối qua làm dấy lên sự lo ngại trong dư luận Australia đối với dịch vụ du lịch tại một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của nước này.

PC_Article_Middle

Trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt bình luận đề nghị Tháp Sydney đóng cửa dịch vụ này do lo ngại về vấn đề an toàn của dịch vụ Skywalk.

Vào tháng 3 vừa qua, sau vụ một người bị rơi từ đỉnh tháp xuống đất, công ty quản lý dịch vụ Skywalk đã tăng thêm các biện pháp đảm bảo an toàn như việc trang bị bộ đồ bảo vệ mới hay đảm bảo rằng các chuyên gia an toàn sẽ là những người thắt dây đai bảo vệ cho người tham quan.

Song bất chấp những biện pháp an toàn vừa được gia tăng, vụ tai nạn thứ hai vẫn xảy ra vào ngày 8/7 càng khiến dư luận lo ngại.

Sau vụ tai nạn vào tháng 3 vừa qua, cảnh sát Australia đang điều tra để làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các bên liên quan./.

33 người tử vong vì nắng nóng ở Canada

VOV.VN - Số người tử vong do nắng nóng ở tỉnh Quebec, Canada đã lên tới 33 người khi thời tiết cực đoan hoành hành tại miền trung và miền Đông nước này.

Việt Nga/VOV-Sydney Theo 9News
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh tuyệt đẹp về thợ săn và đại bàng sát thủ trên thảo nguyên Mông Cổ
VOV.VN - Hình ảnh thợ săn du mục khoác trên mình áo lông thú với chú đại bàng khổng lồ đậu trên vai đã trở thành biểu tượng của thảo nguyên Mông Cổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x