Một số Hạ nghị sỹ Dân chủ yêu cầu luận tội Tổng thống Donald Trump

VOV.VN - Ngày 15/11, một số Hạ nghị sỹ Dân chủ trong quốc hội Mỹ đã chính thức đưa ra 5 điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump.

Các cáo buộc đối với Tổng thống bao gồm vi phạm điều khoản về tiền lương trong Hiến pháp và sử dụng Twitter để nói không tốt về báo giới.

mot so ha nghi sy dan chu yeu cau luan toi tong thong donald trump hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: AP.

Đứng đầu là Hạ nghị sỹ bang Tennessee Steve Cohen, các Hạ nghị sỹ Dân chủ cho rằng tổng thống Trăm đã ngăn cản công lý trong việc xử lý các vấn đề liên quan tới cựu giám đốc Cục Điều tra Liên bang James Comey và doanh thu từ các hoạt động kinh doanh của ông là trái với hiến pháp.

Các cáo buộc cũng cho rằng Tổng thống đã ngăn cản hệ thống tư pháp bằng cách sử dụng quyền của mình để ân xá cựu cảnh sát trưởng Joe Arpaio đồng thời ngăn cản các cơ quan báo chí bằng cách chỉ trích hoặc gọi họ là “tin giả”.

Hạ nghị sỹ Steve Cohen tuyên bố “đã tới lúc Quốc hội cần hành động để dừng ngay cách cư xử bất cẩn và có hại này bằng cách phế truất Tổng thống Donald Trump cũng như để bảo vệ và tôn vinh hiến pháp của nước Mỹ”.

Hầu hết các đời tổng thống Mỹ đều bị kêu gọi luận tội. Tuy nhiên chỉ có Tổng thống Bill Clinton và Andrew Johnson bị đưa ra luận tội tại Hạ viện Mỹ. Nhưng cả hai đều được tuyên bố trắng án ở Thượng viện./.

PV/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan: Cư dân mạng ăn mừng như vô địch ĐNÁ
VOV.VN - U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan, cộng đồng mạng ăn mừng như vô địch Đông Nam Á.
VOV-left-160x600