Các nước Arab đình chỉ nhiều chuyến bay để ngăn Covid-19

Một số nước Arab đình chỉ nhiều chuyến bay để ngăn Covid-19

VOV.VN - Một số nước Arab thông báo đình chỉ việc đi và đến một số quốc gia đang có dịch covid-19 bùng phát và đóng cửa các địa điểm công cộng.

Saudi Arabia quyết định tạm thời đình chỉ việc đi lại của người dân đến một số quốc gia đang có dịch covid 19 bùng phát. Các quốc gia bị đình chỉ tới là các nước thuộc Liên minh châu Âu, Thụy Sĩ, Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka, Philippines, Sudan, Ethiopia, Nam Sudan, Eritrea, Kenya, Djibouti và Somalia.

cac nuoc arab dinh chi nhieu chuyen bay de ngan covid-19 hinh 1
Kuwait họp báo và công bố các biện pháp phòng dịch covid 19- Ảnh RT.

Việc đình chỉ cũng bao gồm những người nhập cảnh từ các quốc gia này hoặc nhập cảnh của những người có mặt ở các quốc gia này trong vòng 14 ngày trước khi đến. Việc di chuyển qua tất cả các cảng đất liền với Jordan cũng bị đình chỉ trong khi giao thông thương mại và hàng hóa vẫn được cho phép cùng các trường hợp nhân đạo đặc biệt. Quyết định có hiệu lực sau 72 giờ cho phép công dân và những người có giấy phép cư trú hợp lệ trở về nước.

Kuwait cũng quyết định đình chỉ hầu hết các chuyến bay chở khách đến và đi từ nước này bắt đầu từ ngày 12 đến 26/3 trong nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19 bùng phát.

Chính phủ Kuwait quyết định đình chỉ các chuyến bay thương mại đến và đi từ sân bay quốc tế Kuwait từ thứ Sáu và đóng cửa các nhà hàng, quán cà phê kể cả trong các trung tâm mua sắm, đóng cửa các câu lạc bộ và trung tâm sức khỏe tư nhân. Trong khi đó, Bộ Y tế nước này khẳng định kho thuốc dự trũ đủ đảm bảo chữa trị cho người dân và sẽ tiến hành một quy trình thống nhất để mở tất cả các nhà thuốc, trung tâm y tế. Tính đến ngày 11/3, Kuwait có 72 trường hợp mắc bệnh Covid-19.

cac nuoc arab dinh chi nhieu chuyen bay de ngan covid-19 hinh 2
Saudi Arabia phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Reuters.

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng lan rộng, chính quyền Iraq cũng đã thực hiện các biện pháp rộng rãi để ngăn chặn sự lây lan như đóng cửa các trường học và đại học đến ngày 21/3, đóng cửa các địa điểm công cộng như công viên, quán cà phê và rạp chiếu phim. Iraq cũng cấm khách nước ngoài tư 11 quốc gia và ngăn công dân đi du lịch tới đó gồm Trung Quốc, Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Italy, Kuwait, Bahrain, Pháp và Tây Ban Nha. Một số chuyến bay nội địa cũng bị dừng trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến ngày 28/3.

Thủ tướng Lebanon Hassan Diab cũng tuyên bố sẽ dừng tất cả các chuyến bay  đến và đi từ Italy, Hàn Quốc, Trung Quốc và Iran để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. Lebanon cũng đã quyết định ngăn chặn du khách đến từ Pháp, Ai Cập, Syria, Iraq, Tây Ban Nha, Anh và Đức. Công dân Lebanon, các nhà ngoại giao và nhân viên NGO có bốn ngày để trở về Lebanon. Một số biện pháp sẽ được thực hiện để đóng cửa những nơi công cộng như trung tâm mua sắm và nhà hàng, cảnh báo chống lại các cuộc tụ họp công cộng. Trước đó, Bộ Y tế Lebanon đã thông báo rằng tổng số ca mắc bệnh covid-19 ở nước này đã tăng lên 61 và đã có 2 trường hợp bị tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close