Mưa lũ nghiêm trọng tại Pakistan khiến 161 người thiệt mạng

VOV.VN - Tổng cộng 161 người đã thiệt mạng và 137 người khác bị thương trong các sự cố liên quan đến mưa lũ tại Pakistan kể từ tháng 7 đến nay.

Theo Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Pakistan, trong 2 ngày qua, chỉ riêng tại thành phố Karachi, thuộc tỉnh Sindh miền Nam Pakistan, ít nhất 11 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong các vụ tai nạn liên quan đến mưa lũ.

Mưa lũ tại Pakistan. Ảnh: Newindianexpress.com

Những cơn mưa xối xả, ghi nhận ở mức 192 mm mỗi giờ, gây ngập lụt các khu vực vùng trũng và các con đường chính tại các thành phố, làm gián đoạn giao thông đường bộ và đường sắt.

Hầu hết các trường hợp tử vong là do sự cố sập mái nhà và bị điện giật. Ở một số khu vực, quân đội và lực lượng bán quân sự được điều đến để hỗ trợ chính quyền giải cứu những người bị mắc kẹt trong vùng lũ. Những người dân sơ tán được sắp xếp ở tại các trung tâm trú ẩn tạm thời, được cung cấp thực phẩm và thuốc men.Theo Cơ quan khí tượng Pakistan, những cơn mưa sẽ ngớt dần trong ngày hôm nay./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Pakistan hạ cấp quan hệ ngoại giao, đình chỉ thương mại với Ấn Độ

VOV.VN - Quyết định được đưa ra sau một cuộc họp cấp cao do Thủ tướng Pakistan Imran Khan chủ trì ngày 7/8.

Pakistan đình chỉ dịch vụ tàu hỏa quan trọng với Ấn Độ

VOV.VN - Bộ trưởng đường sắt Pakistan Sheikh Rasheed mới đây thông báo, nước này sẽ đóng cửa tuyến đường sắt quan trọng với Ấn Độ.

Mưa lớn làm 24 người chết ở Pakistan

VOV.VN - Ngày 15/7, ít nhất 24 người đã bị thiệt mạng và hàng chục người bị thương tại khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát sau trận mưa giông lớn gây lũ lụt.

Tin cùng chuyên mục