Mức độ quan tâm của du khách tại Singapore với thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là một sự kiện lớn và có tính lịch sử. Trước sự kiện này, du khách tới Singapore có rất nhiều quan điểm khác nhau.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Singapore. Đây là cuộc gặp được đánh giá là mang tính lịch sử và thu hút quan tâm dư luận trên thế giới. Tuy nhiên, tại ngay nước chủ nhà Singapore, du khách quốc tế tới với đất nước này lại không mấy quan tâm về điều đó, nhất là đối với những người lớn tuổi.

muc do quan tam cua du khach tai singapore voi thuong dinh my trieu hinh 1
Đảo quốc Singapore, nơi sẽ diễn ra thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Tại các điểm tham quan nổi tiếng của Singapore như tượng Sư tử, vịnh Marina hay các khu trung tâm thương mại, lượng khách du lịch vẫn khá đông và đa số đều tỏ ra thờ ơ hoặc không mấy quan tâm tới sự kiện cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donal Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Các du khách được hỏi đều cho biết, họ đã lên kế hoạch tới Singapore du lịch từ trước, thậm chí hội nghị thượng đỉnh diễn ra còn làm ảnh hưởng tới kế hoạch khám phá đảo quốc Sư tử của họ.

“Tôi có nghe tới sự kiện này nhưng tôi không mấy quan tâm lắm, tôi không có chút khái niệm nào về nó. Đây là lần thứ hai tôi tới Singapore, lần đầu tiên là vào năm 2012, tôi không thấy có sự thay đổi nào, cùng lắm chỉ là một chút”, bà Francisca 70 tuổi tới từ Philippines.

Cũng cùng quan điểm với bà Francisca, ông Ramos, một du khách Tây Ban Nha tới Singapore du lịch cho biết, ông cũng có biết tới cuộc gặp tại đây giữa ông Kim Jong-un và ông Donald Trump tuy nhiên ông cũng không để ý tới. “Tôi không thích ông Donald Trump cho lắm và tôi cũng không thích hội nghị này diễn ra trong thời gian tôi ở đây, nó làm ảnh hưởng tới tôi”.

Người trẻ tuổi

Tuy khá nhiều du khách thờ ơ với hội nghị thượng đỉnh lần này tuy nhiên, một số bạn trẻ tới Singapore vào dịp này lại cảm thấy khá thích thú khi theo dõi thông tin về hội nghị.

muc do quan tam cua du khach tai singapore voi thuong dinh my trieu hinh 2
Một du khách tại Singapore.

Anh Jonathan, một du khách tới từ Hà Lan và đang tận hưởng chuyến đi cùng mẹ cho biết cảm nhận về hội nghị lần này: “Rất hấp dẫn, đây là hai nhà lãnh đạo của hai nước đối lập nhau hoàn toàn, cuộc đàm phán của họ có thể đem lại được hoà bình, nhưng tôi vẫn phân vân rằng đây liệu có phải là đàm phán thật sự không hay chỉ là một show diễn, thật khó có thể đoán trước được điều gì”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Một du khách khác, anh Po-Son-Kim, một du khách tớ từ Hàn Quốc cho biết tuy đã lên kế hoạch từ trước để tới Singapore vào dịp này nhưng lại rất may mắn vì nó diễn ra đúng lúc này. Là một người dân trên bán đảo Triều Tiên, anh rất hy vọng hội nghị lần này có thể tạo ra một bước tiến tích cực nhằm bình thường hoá quan hệ giữa hai miền để tiến tới thống nhất. Đây cũng là ước vọng lớn của rất nhiều người dân hai miền.

Cơ hội kiếm tiền cho người Singapore

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Có vẻ người Singapore đang rất nhanh nhạy trong chuyện này, họ tận dụng sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên để có thể quảng cáo hoặc tăng giá một số dịch vụ.

Ví dụ các khách sạn gần nơi diễn ra hội nghị, giá cả trong những ngày này cũng tăng đột biến. Các dịch vụ khác như nhà hàng, ăn uống cũng có sự tăng giá. Ở một khía cạnh khác, các sản phẩm, hình ảnh liên quan tới hội nghị lần này cũng đã được một số người dân Singapore nhanh tay thiết kế và bày bán.

muc do quan tam cua du khach tai singapore voi thuong dinh my trieu hinh 3
Một du khách khác tại Singapore.

Theo ghi nhận, cuộc sống hàng ngày của người dân Singapore vẫn diễn ra rất bình thường và họ khá quan tâm tới những diễn biến của hội nghị. Đối với lượng khách tới Singapore vào đợt này, theo thông tin từ truyền thông sở tại cho biết, cũng không có quá nhiều đột biến và đa phần du khách tới với Singapore trong dịp này đều đã lên kế hoạch từ trước đó./.

Quang Trung/VOV-Bangkok Từ Singapore
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds