Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Venezuela

VOV.VN - Các biện pháp trừng phạt của Mỹ được Phó Tổng thống Mike Pence công bố tại Bogota, Columbia ngày 25/2

Ngày 25/2, Mỹ tuyên bố các biện pháp trừng phạt mới đối với chính phủ Venezuela đồng thời kêu gọi các đồng minh đóng băng các tài sản của công ty dầu khí nhà nước PDVSA của nước này. 

my ap dat cac lenh trung phat moi doi voi venezuela hinh 1
Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido (trái), Tổng thống Colombia Iván Duque Márquez (giữa) và Phó Tổng thống Mike Pence gặp nhau tại Bogota (Ảnh: AP)

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ được Phó Tổng thống Mike Pence công bố tại Bogota, Colombia ngày 25/2. Ông Pence đã cùng lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido gặp các thành viên của Nhóm Lima, một nhóm các quốc gia nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng ở Venezuela.

Phó Tổng thống Pence kêu gọi các thành viên Nhóm Lima ngay lập tức đóng băng các tài sản của công ty dầu khí PDVSA của Venezuela đồng thời chuyển giao quyền sở hữu tài sản của các quan chức chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro sang cho chính quyền lâm thời của ông Guaido.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Pence cũng cảnh báo Mỹ sẽ áp đặt thêm các lệnh trừng phạt cứng rắn đối với các mạng lưới tài chính của Venezuela trong thời gian tới.

Bộ Tài chính Mỹ cũng áp đặt trừng phạt đối với 4 thống đốc bang Venezuela do đã ủng hộ chính quyền Tổng thống Maduro. Tài sản của những người này tại Mỹ sẽ bị phong tỏa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Mỹ đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhóm họp ngày 26/2 để thảo luận về tình hình ở Venezuela./.        

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

áp đặt lệnh trừng phạt Mỹ Venezuela Phó Tổng thống Mike Pence

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái xinh đẹp tung cú đá khiến nam bảo vệ ngất xỉu
VOV.VN - Cô gái trong clip đã đá vào đầu 1 nam bảo vệ (áo đen) làm nhiệm vụ tại 1 lễ hội ở Nam Carolina (Mỹ) khiến ông ngất xỉu. Cô ta sau đó đã đầu thú.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds