Mỹ áp đặt hạn chế đi lại với Mexico do lo ngại lây lan Covid-19

Mỹ áp đặt hạn chế đi lại với Mexico do lo ngại lây lan Covid-19

VOV.VN - Những hạn chế đối với Mexico và Canada sẽ có hiệu lực từ nửa đêm ngày 20/3 (theo giờ Mỹ) và được xem xét lại sau 30 ngày.

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump ngày 20/3 thông báo áp đặt hạn chế đi lại trên toàn tuyến biên giới trên bộ giữa Mỹ với Mexico, trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Tuyên bố được Tổng thống Donald Trump đưa ra trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng cùng Nhóm đặc trách chống Covid-19, nói rằng việc đi lại không cần thiết giữa Mỹ và Mexico sẽ không còn được phép. Những hạn chế đi lại tương tự cũng được áp dụng cho biên giới giữa Mỹ và Canada, tuy nhiên hoạt động thương mại sẽ được phép tiếp tục. Ông Trump cũng khẳng định Mỹ đối xử bình đẳng với biên giới phía Bắc và biên giới phía Nam của nước này.

my ap dat han che di lai voi mexico do lo ngai lay lan covid-19 hinh 1
Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Mỹ tăng cao. Ảnh: Getty.

Tiếp đó, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết, những hạn chế đối với Mexico và Canada sẽ có hiệu lực từ nửa đêm ngày 20/3 (theo giờ Mỹ) và được xem xét lại sau 30 ngày:

“Tổng thống Donald Trump thông báo hôm 18/3, rằng Mỹ và Canada đã đồng ý hạn chế đi lại không cần thiết trên tuyến biên giới giữa hai nước, trừ khi vì công việc hoặc các lý do thiết yếu khác. Mỹ và Mexico cũng đã nhất trí hạn chế việc đi lại không cần thiết trên tuyến biên giới chung. Cả hai nước hiểu rõ tầm quan trọng của hợp tác cùng nhau để ngăn chặn lây lan Covid-19.”

Về phần mình, quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Chad Wolf nhấn mạnh những hạn chế đi lại với cả Canada và Mexico sẽ không áp dụng cho các hoạt động thương mại hợp pháp. Ông Chad Wolf cũng cho biết những trường hợp ngoại lệ sẽ được áp dụng cho việc đi lại thiết yếu bao gồm vì các mục đích y tế, ứng phó khẩn cấp và những người tham gia vào các hoạt động thương mại hợp pháp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close