Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt liên quan tới việc Iran hỗ trợ phiến quân

Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt liên quan tới việc Iran hỗ trợ phiến quân

VOV.VN - Mỹ sẽ gia tăng sức ép kinh tế đối với Iran vì chương trình hạt nhân của nước này.

Mỹ và sáu nước vùng Vịnh đã thống nhất cùng áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 25 tập đoàn, ngân hàng và cá nhân liên quan tới việc Iran hỗ trợ các nhóm phiến quân bao gồm Hezbollah.

my ap dat lenh trung phat lien quan toi viec iran ho tro phien quan hinh 1
Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ - Steven Mnuchin. (Ảnh: AP)

Thông báo của bộ Tài chính Mỹ ngày 30/10 cho biết 25 tập đoàn, ngân hàng và cá nhân đã bị liệt vào danh sách đen của các nước thuộc Trung tâm xử lý các hoạt động tài trợ khủng bố (TFTC) bao gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Arab Saudi, và UAE. Mỹ cũng đã áp đặt trừng phạt đối với toàn bộ 25 thực thể này. Thông báo được đưa ra nhân dịp chuyến thăm Trung Đông của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nhằm hoàn tất chi tiết của bản kế hoạch phát triển kinh tế cho người dân Palestine, Jordan, Ai Cập và Lebanon.  

Phát biểu tại Jerusalem hồi đầu tuần, ông Mnuchin cho biết Mỹ sẽ gia tăng sức ép kinh tế đối với Iran vì chương trình hạt nhân của nước này. Sau khi rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, Tổng thống Donald Trump đã tái áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Iran nhằm cắt đứt nguồn thu từ dầu mỏ cũng như các giao dịch tài chính quốc tế của nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close