Mỹ bác bỏ đề xuất của Tổng thống Nga gia hạn START-3 trong vòng 1 năm

VOV.VN - Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien vừa qua đã bác bỏ đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc gia hạn Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Tiến công Chiến lược (Hiệp ước START-3) trong một năm mà không có bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.

Theo tuyên bố của Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien, việc Tổng thống Nga Putin đề xuất việc gia hạn Hiệp ước trong vòng 1 năm nhưng không đi kèm điều kiện đóng băng số lượng đầu đạn hạt nhân là không hợp lý, do đó đây không phải là phương án hiệu quả để giải quyết vấn đề hiện tại.

Vào cuối tuần trước (16/10), Tổng thống Nga Putin đã đề xuất gia hạn Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Tiến công Chiến lược hiện tại mà không có bất kỳ điều kiện nào trong vòng ít nhất một năm, để có thêm thời gian tiến hành các cuộc đàm phán giữa hai bên nhằm giải quyết các vấn đề mâu thuẫn về thỏa thuận này.

Hiệp ước START-3 – hiệp ước về cắt giảm vũ khí hạt nhân duy nhất giữa Nga và Mỹ hiện vẫn chưa đạt được thỏa thuận gia hạn trong bối cảnh Hiệp ước này sẽ hết hạn vào tháng 2 năm tới./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 biên dịch
Theo CNN

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga đe dọa đáp trả nếu Mỹ triển khai tên lửa tại châu Á - Thái Bình Dương

VOV.VN - Chính quyền Nga cảnh báo sẽ đáp trả tương xứng việc Mỹ triển khai tên lửa tầm trung và tầm ngắn tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Mỹ ủng hộ EU áp dụng lệnh trừng phạt công dân Nga liên quan đến vụ Navalny

VOV.VN - Chính quyền Mỹ vừa khẳng định ủng hộ quyết định của Liên minh châu Âu (EU) về áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhiều cá nhân và tổ chức Nga được cho là có liên quan đến vụ đầu độc chính trị gia đối lập Alexei Navalny.

Nga và Mỹ lại thất bại trong nỗ lực kiểm soát vũ khí hạt nhân

VOV.VN - Nga và Mỹ hôm qua (16/10) bác bỏ đề xuất của nhau về việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (NEW START).

Tin cùng chuyên mục