Mỹ bắt đầu chuyển vũ khí cho lực lượng người Kurd ở Syria

VOV.VN - Mỹ bắt đầu gửi vũ khí và trang thiết bị quân sự cho lực lượng dân chủ người Kurd ở Syria nhằm giúp họ chiến đấu với các tổ chức khủng bố.

PC_Article_AfterShare_1

Các quan chức cao cấp của Mỹ vừa tiết lộ thông tin trên.

Động thái gửi vũ khí được thực hiện sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho phép hồi đầu tháng này. Trước đó, quân đội Mỹ tuyên bố sẽ cung cấp đạn dược, súng, áo giáp và nhiều thiết bị quân sự khác cho lực lượng dân chủ người Kurd.

my bat dau chuyen vu khi cho luc luong nguoi kurd o syria hinh 1
Thành viên của "Các lực lượng Dân chủ Syria". Ảnh: AFP.

Trong khi đó, Cao ủy về người tị nạn của Liên Hợp Quốc kêu gọi Morocco và Algeria đảm bảo cho hơn 40.000 người tị nạn Syria đang mắc kẹt ở biên giới các nước này từ hơn hai tuần qua. Cao ủy về người tị nạn của Liên Hợp Quốc cho biết, đây là hành động cần thiết và phù hợp với các quy tắc nhân đạo quốc tế bởi những người tị nạn đang gặp rất nhiều khó khăn.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 30/5, Tổng thống Nga Putin đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev để chuẩn bị cho cuộc đàm phán tiếp theo về Syria tại Astana vào tháng 6 tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các cuộc đàm phán hòa giải Syria ở Astana do Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran làm trung gian không đạt được nhiều tiến bộ do đại diện các bên liên quan ở Syria chưa tìm được tiếng nói chung.

Bất đồng chính hiện nay vẫn là phân định lực lượng đối lập và lực lượng khủng bố trên chiến trường, cũng như tương lai của Tổng thống Syria Bashar al-Assad./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds